Chủ nhật , 25/09/2022, 15:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: Một giáo viên xin nghỉ việc vì cho rằng không phù hợp với “vấn nạn dối trá”

Đồng Nai: Một giáo viên xin nghỉ việc vì cho rằng không phù hợp với “vấn nạn dối trá”
(Tieudung.vn) - Trong đơn đề nghị ban giám hiệu nhà trường giải quyết thôi việc theo quy định, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn nêu lý do “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.

Ngày 6/10/2021, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn dạy môn tiếng Anh tại tại trường tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã có đơn gửi Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Lợi và Phòng GD&ĐT huyện Long Thành xin nghỉ việc theo quy định hiện hành, kế từ ngày 1/11/2021.

Đồng Nai: Một giáo viên xin nghỉ việc vì cho rằng không phù hợp với “vấn nạn dối trá”

Đơn đề nghị thôi việc của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn

“Nay tôi làm đơn này đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết cho tôi thôi việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành. Lý do, công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”, trích đơn của giáo viên Sơn.

Sau khi nhận đơn của giáo viên Sơn, ngày 10/10, ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi đã phê duyệt “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường tiểu học An Lợi. Trường tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ, chính sách cho ông Sơn”.

Ngày 11/10, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị về sự việc này, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, việc giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng và tôi có chấp thuận phê duyệt đơn này. “Trước khi phê duyệt đơn tôi cũng đã tham khảo ý kiến của cán bộ phụ trách chuyên môn của Phòng GD&ĐT huyện Long Thành và đã thống nhất ý kiến duyệt (bằng miệng) cho ông Sơn nghỉ việc”.

Đồng Nai: Một giáo viên xin nghỉ việc vì cho rằng không phù hợp với “vấn nạn dối trá”

Giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn

Trả lời về lý do ông Sơn nêu trong đơn xin nghỉ việc, Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng thông tin: “Trong thời gian qua, cơ quan chức năng của huyện Long Thành cũng đã mời thầy Sơn nhiều lần làm việc về một số thông tin xuyên tạc. Đồng thời năm 2020, do thầy Sơn có gây gổ với cô hiệu phó nhà trường, ẩu đả với một giáo viên… Cuối cùng nhà trường bị hạ thấp danh hiệu thi đua, cô hiệu phó phải luân chuyển đi trường khác. Thầy Sơn có những hành vi ngang tàng, gây mất đoàn kết nội bộ…”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành cho biết: “Chúng tôi chưa nghe về việc đơn xin nghỉ việc của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn. Tuy nhiên, như nội dung báo chí vừa cung cấp, tôi nghĩ với lý do xin nghỉ việc như vậy mà Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Lợi giải quyết cho giáo viên nghỉ việc là không phù hợp. Trước mắt chúng tôi sẽ chỉ đạo cho rút lại ngay đơn xin nghỉ việc của giáo viên Sơn. Sau đó, nếu giáo viên này muốn xin nghỉ việc thì nhà trường có thể giải quyết với lý do chính đáng, phù hợp hơn”.

Trao đổi với phóng viên, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn nói: “Tôi rất ghét các vấn đề tiêu cực trong môi trường sư phạm. Nhà trường dựa hơi các ông này, bà nọ nên trù dập, vu khống tôi. Tôi làm đơn thưa ra huyện thì giải quyết không rõ ràng…Nhiều sai phạm trong nhà trường, từ quy chế chuyên môn, thậm chí là vi phạm tài chính, vi phạm pháp luật nhưng tất cả đều không được xử lý. Ngược lại họ quay sang hù dọa, thuyết phục tôi bỏ đi không thưa kiện nữa… Chính vì vậy mà tôi thấy không muốn dạy ở trường này nữa”.

Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo rút lại phê duyệt đơn xin nghỉ việc của giáo viên, sẽ chuyển công tác hiệu trưởng
Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo rút lại phê duyệt đơn xin nghỉ việc của giáo viên, sẽ chuyển công tác hiệu trưởng
(Tieudung.vn) - Sau khi Tieudung.vn đăng bài “Đồng Nai: Một giáo viên xin nghỉ việc vì cho rằng không phù hợp với “vấn nạn dối trá”, ngay lập tức ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lonh Thành đã có chỉ đạo Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi rút lại phê duyệt đơn xin nghỉ việc của giáo viên vì sai thẩm quyền.
Tags:
3.5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20380 sec| 790.828 kb