Thứ 3, 26/09/2023, 18:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chơi đất nặn slam, 34 học sinh lớp 3 nhập viện

Chơi đất nặn slam, 34 học sinh lớp 3 nhập viện
(Tieudung.vn) - Nhóm học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hoà Khương (TP Đà Nẵng) mua đất nặn slam trước cổng trường chơi, hít phải khí lạ nên bị khó thở, nôn ói phải đưa đi cấp cứu.

Theo Người Lao Động, sáng 16/4, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương trên địa bàn huyện phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi cùng tham gia trò chơi từ đất nặn slam.

Theo ông Dũng, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh lớp 3 của trường rủ nhau mua đất nặn slam từ một cửa tiệm tạp hóa ở trước cổng trường. 

Sau khi dùng đất nặn để chơi thì một lúc sau, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Phát hiện vụ việc, giáo viên đã báo với lãnh đạo nhà trường.

Chơi đất nặn slam, 34 học sinh lớp 3 nhập viện

Các học sinh được theo dõi tại Trung tâm y tế Hoà Vang, sáng 16/4. Ảnh VnExpress

Nhà trường đã đưa 34 học sinh có biểu hiện như trên đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cấp cứu. Đồng thời, công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm.

Ngoài ra, nguồn tin của VnExpress cho biết thêm, hiện các học sinh nhẹ đã được Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang cho về, sau khi xác định không ảnh hưởng đến phổi và thần kinh. Còn các bệnh nhân nặng điều trị ở Phụ sản - Nhi đã chuyển vào phòng hồi sức và đang được theo dõi đặc biệt.

Sau khi xảy ra sự việc trường Tiểu học Hoà Khương đã cho học sinh toàn trường nghỉ học để phun thuốc xử lý môi trường. Công an cũng thu mẫu slam để đưa đi kiểm định tìm hiểu nguyên nhân.

"Nguồn gốc số đất nặn slam này đang được xác minh. Đây là lần đầu tiên học sinh trên địa bàn xảy ra sự việc này", Phó Chủ UBND huyện Hòa Vang nói thêm.

Theo đó, đất nặn slam là một loại vật liệu tổng hợp có độ mềm và dẻo, thường dùng để nặn các đồ vật. Gần đây loại đất nặn này được bán nhiều ở các cổng trường tiểu học.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97638 sec| 770.055 kb