Thứ 4, 27/09/2023, 02:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Dương: Bố trí lịch học bồi dưỡng không phù hợp, giáo viên bức xúc…

Bình Dương: Bố trí lịch học bồi dưỡng không phù hợp, giáo viên bức xúc…
(Tieudung.vn) - Theo phản ánh của hơn 50 giáo viên Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), thời gian qua lịch học lớp bồi dưỡng thường xuyên mà các giáo viên này đang theo học có sự bố trí bất hợp lý. Các giáo viên phải học cả ngày nghỉ bù Tết Dương lịch.

Cụ thể, giáo viên cho rằng lịch học lớp bồi dưỡng được bố trí học vào ngày 2/1/2023, là ngày nghỉ bù Tết Dương lịch, như vậy đã vi phạm quy định Luật Lao động. Tuy nhiên, sau khi công bố lịch học thì có giáo viên đã phản ánh về việc này nhưng lớp học vẫn diễn ra, sự việc khiến cho một số giáo viên bức xúc.

Bình Dương: Bố trí lịch học bồi dưỡng không phù hợp, giáo viên bức xúc…

Giáo viên Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hiện một số giáo viên bức xúc vì việc bố trí lịch học bồi dưỡng thường xuyên nhầm ngày nghỉ bù Tết Dương lịch

Giáo viên theo học lớp bồi dưỡng trên cho biết, khi buổi học ngày 2/1 diễn ra, giảng viên của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đến lớp giảng dạy cũng tỏ ra không hài lòng về việc bố trí lịch học vào ngày nghỉ bù Tết Dương lịch này.

Giảng viên đảm nhận đứng lớp giảng dạy cũng thông tin rõ là việc bố trí lịch học này đều có sự thống nhất giữa Phòng GD&ĐT TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, buổi học vẫn diễn ra bình thường và tất cả giáo viên vẫn chấp nhận tham gia buổi học.

Tuy vậy, theo giáo viên của Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, thời điểm học lớp bồi dưỡng cũng là lúc giáo viên phải chịu nhiều áp lực công việc chuyên môn, như ôn tập học kỳ 1 cho học sinh, hoàn thành hồ sơ sổ sách… Việc bố trí học lớp bồi dưỡng vài ngày nghỉ bù Tết Dương lịch khiến cho giáo viên cảm thấy mệt mỏi, không có thời gian được nghỉ ngơi để tái tạo lại sức lao động mới.

Trao đổi với về vấn đề trên, ông Lê Minh Phúc - Trưởng phòng GD&ĐT TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, việc học bồi dưỡng thường xuyên là việc thường làm hàng năm. Phòng GD&ĐT chỉ có văn bản chỉ đạo chung, còn việc tổ chức chi tiết như thế nào là việc bàn bạc giữa nhà trường và Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Minh Phúc cũng nhấn mạnh rằng, Phòng GD&ĐT TP Dĩ An hoàn toàn không có chỉ đạo tổ chức lớp học trực tuyến vào ngày nghỉ bù, và sẽ yêu cầu hiệu trưởng và lãnh đạo Trường tiểu học Lý Thường Kiệt nghiêm túc rút việc này.

Bình Dương: Bố trí lịch học bồi dưỡng không phù hợp, giáo viên bức xúc…

Lịch học được công bố cho học viên (giáo viên tham dự lớp học) biết, trong đó có ngày học 2/1/2023 nhầm ngày nghỉ bù Tết Dương Lịch khi61n giáo viên bức xúc

Chiều ngày 10/1/2023, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị, ông Phan Thanh Sơn (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) cho biết: “Đúng là có việc giáo viên của nhà trường theo học bồi dưỡng thường xuyên do Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức. Việc bố trí lịch học theo hình thức trực tuyến vào ngày 2/1/2023 không phải là trách nhiệm của tôi, mà là hoàn toàn do Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh thiết kế lịch học và nội dung chương trình học.

Cũng theo ông Phan Thanh Sơn, đây là kế hoạch học tập thường xuyên hàng năm của nhiều tỉnh thành khác. Việc bố trí lịch học do Trường ĐH Sư phạm ấn xuống và Phòng GD&ĐT các địa phương chỉ thực hiện theo chứ tôi không có quyền gì trong việc bố trí lịch học cả. Lớp bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên là do Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh phố hợp với Phòng GD&ĐT TP Dĩ An tổ chức thực hiện. Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm về nội dung giảng dạy, giảng viên và ấn định lịch học cho từng lớp học trên địa bàn TP Dĩ An.

“Lịch học đó được Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh gửi về Phòng GD&ĐT, không ghi rõ cho từng trường có giáo viên tham gia học mà chỉ ghi chung chung ngày giờ học cho từng lớp. Có thể lịch học ghi học ngày 2/1/2023 nhằm ngày nghỉ bù Tết Dương lịch là do có sự nhầm lẫn nào đó. Tuy nhiên, khi buổi học diễn ra, giảng viên đứng lớp đã xin lỗi về sự việc nhầm lẫn này và thầy trò cùng đã vui vẻ học”, ông Phan Thanh Sơn giải thích thêm.

Trong khi đó, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh xác nhận, lịch học đã lên từ trước, áp dụng cho các trường học trên địa bàn TP Dĩ An. Lịch học được báo trước cho giáo viên, nhà trường từ trước khi diễn ra một ngày và khi đó cũng không có giáo viên nào có ý kiến xin đổi lịch học. Tuy vậy, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh nhìn nhận sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc bố trí lịch học cho phù hợp với thời gian và tạo thuận lợi cho giáo viên được nhỉ ngơi theo đúng quy định.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91978 sec| 791.648 kb