Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500 gr thịt heo xay
- 4 lá chanh thái chỉ
- 4 lá rau quế thái chỉ hoặc lá mint
- 1 muỗmg canh ketchup
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đường
- 30 gr bột chiên xù
- 20 gr bột mì
- 2 củ hành tím thái mỏng
- 1/3 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt heo cho ra âu, sau đó cho hết nguyên liệu phía trên vào, mang bao tay nhồi, bóp cho thịt dai và các nguyên liệu quyện vào nhau để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng. Viên từng viên thịt nhỏ, ấn hơi hơi dẹp, cho vào chảo chiên vàng với lửa vừa để thịt không bị cháy. Khi thịt chiên vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho thịt chiên ra đĩa, trang trí ớt khô, rau húng cho đẹp.
Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nhé !
Thịt xay chiên lá chanh mang hương vị đặc trưng rất hấp dẫn, và mùi thơm của lá chanh không quá nồng mang lại cho món ăn sự kết hợp hài hòa, vừa phải của những nguyên liệu, tạo cho món ăn có vị độc đáo và thơm ngon. Ddảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.