Thứ 6, 22/11/2024, 09:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn
(Tieudung.vn) - Các quán Huỳnh Hoa, Bảy Hổ, Hòa Mã... mở từ lâu đời, có đặc trưng trong cách chế biến khiến thực khách luôn vây kín để mua bánh mì.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 1
Bánh mì Huỳnh Hoa

Tiệm bánh mì bán từ 3h chiều từng được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua. Nhiều thực khách cho rằng đây là bánh mì “đắt nhất Sài Gòn” vì giá hiện nay là 37.000 đồng một ổ. Tuy nhiên món ở đây thu hút rất nhiều người ăn với quan điểm "đắt xắt ra miếng". Ảnh: Voz.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 2
Phần nhân của bánh mì rất nhiều, thịt, chà bông hay pate đều ngon và sạch sẽ. Một ổ có thể dành cho 2 người ăn. Ảnh: Mark Wiens.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 3
Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi       

Tầm 5-6h chiều, trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi, xe hàng bán duy nhất món bánh mì thịt nướng đông khách vây quanh. Người bán nhanh tay nướng những viên thịt nướng trên bếp than nhỏ, rồi cho vào bánh cùng rau dưa, ớt. Hẻm không có chỗ để xe, có người phải gửi xe ở xa và đi bộ lại. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 4
Chất lượng thịt nướng được đánh giá là ngon, đậm đà, qua nhiều năm quán vẫn giữ được độ ngon của bánh mì thịt nướng nên rất đông khách ghé mua. Xếp hàng, đợi nửa tiếng để có được là chuyện bình thường ở quán này. Một ổ bánh mì có giá 18.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Duyên.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 5
Bánh mì Bảy Hổ

Xe bánh mì gần 80 năm ở đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 hút khách mỗi ngày với pate nhà làm rất ngon. Trước đây quán chỉ bán buổi chiều, vài năm gần đây đã bán thêm buổi sáng để đáp ứng nhu cầu của khách. Ảnh: Khánh Ly.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 6
Theo chủ quán thì thịt, chả, pate đều được nhà làm theo công thức gia truyền. Riêng pate vừa hấp vừa nướng nên cho vị ngậy đặc trưng hòa hợp với nhân ổ bánh. Nguyên liệu được chuẩn bị gần sát giờ mở bán để món ăn đến tay khách ngon và nóng hổi nhất. Giá một ổ bánh mì từ 12.000 đồng tùy nhân. Ảnh: Khánh Ly.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 7
Bánh mì phá lấu bốn thế hệ

Xuất hiện từ những năm 1950 tại đầu đường Nguyễn Huỳnh Đức (tỉnh Gia Định), nay là Huỳnh Văn Bánh (Phú Nhuận) xe bánh mì phá lấu bà Hương bán từ sáng đến đêm khuya. Nhân bánh mì ở đây độc đáo ở chỗ, quán dùng đùi heo nấu kiểu phá lấu, thịt mềm và ít mỡ, vị đậm đà. Ảnh: Thiên Chương.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 8
Thịt đùi heo phá lấu được xắt miếng mỏng cho bánh cùng patê gan, bơ, nước tương, muối ớt và các loại nguyên liệu khác. Pate, dưa chua cũng do các thế hệ của chủ quán tự làm. Giá mỗi ổ bánh mì phá lấu đùi heo là 15.000 đồng. Ảnh: Thiên Chương.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 9
Bánh mì Hòa Mã

Tiệm bánh lâu đời được coi là ký ức ẩm thực Sài Gòn của nhiều người. Ở hẻm 53 Cao Thắng, quận 3, vào mỗi buổi sáng, rất nhiều người tìm đến đây, ngồi trên những chiếc ghế cũ kỹ chờ đến lượt phục vụ. Ảnh: Huấn Phan.

Năm quán bánh mì bán không ngừng tay ở Sài Gòn - ảnh 10

Tags:
Theo vnExpress
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.47758 sec| 776.945 kb