Thịt bò xào là món ăn dễ chế biến nhưng lại không kém phần ngon miệng. Như vậy để bạn biết, món ăn dù đơn giản thế nào nhưng nắm vững một số bí quyết sẽ giúp bạn đem lại hương vị riêng cho món ăn của mình, đồng thời vẫn có thể khiến nó “đặc sắc”. Đối với món thịt bò xào hành tây này thì khâu tẩm ướp thịt phải thật cẩn thận, sau khi ướp gia vị lại tiếp tục ướp thịt thêm với chút ít dầu và để thịt nghỉ trong ít phút. Mẹo nhỏ đó giúp miếng thịt xào mềm ngon mà cũng không kém phần đậm đà.
Cách làm bò xào hành tây thơm ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt bò : 400g
– Sả : 2 cây
– Hành tây : 1 củ nhỏ
– Ớt : 1 quả
– Tỏi : 3 nhánh
– Gia vị : dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào,…
Cách làm bò xào hành tây thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch với muối, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó đem ướp với một chút muối, hạt tiêu, dầu hào, trộn đều ướp khoảng 20 phút.
Sả , tỏi đem băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái lát. Ớt thái thành từng lát.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho thêm ớt và sả vào xào chung.
Bước 3: Tiếp cho hành tây vào đảo cùng cho chín đều.
Bước 4: Sau cùng cho thịt bò vào, nêm thêm gia vị, để lửa lớn,nhanh tay đảo đều tay đến khi thấy thịt chuyển màu , chín là được.
Bước 5: Tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt bò xào hành tây sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng. Từng miếng thịt mềm ngọt hòa quyện vị cay cay của ớt và sả , ăn kèm cùng hành tây sẽ là món ăn rất tuyệt vời.