Thứ 7, 04/02/2023, 07:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe
(Tieudung.vn) - Sau nhiều nỗ lực thỏa thuận với VietnamLand SSG về phí giữ xe nhưng không thành, cư dân chung cư Saigon Pearl tiếp tục căng băng rôn phản đối.

Theo ghi nhận, tối ngày 10/5/2021, hàng trăm cư dân trong khu vực ba tòa nhà Ruby, Topaz, thuộc khu chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) lại treo băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Vietnam Land SSG tăng phí giữ xe vô lý, cản trở không cho cư dân chạy xe vào tầng hầm.

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe

Tối ngày 10/5, hàng trăm cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư vì không cho xe vào tầng hầm

Cụ thể, trưa ngày 10/5, có 2 của 2 cư dân bất ngờ bị chặn ngay cửa tầng hầm và không được cho vào gửi xe. Để phản đối hành vi trên, 2 ô tô này cùng nhiều ô tô của các cư dân khác đã tiến hành căng băng rôn trên thân xe với nội dung: “Phản đối Công ty VNLand SSG độc chiếm tầng hầm, cưỡng bức tăng phí giữ xe bất hợp pháp”.

Sự việc căng thẳng kéo dài từ trưa đến tối ngày 10/5/2021 vẫn không có hướng giải quyết. Cửa hầm vẫn không mở cho ô tô chạy vào khiến cả trăm ô tô bị kẹt cứng phía trước khu vực cửa hầm. Tuy nhiên, thay vì thỏa thuận với cư dân để giải quyết sự việc hoặc mở chốt chặn tầng hầm để cho xe vào thì chủ đầu tư lại gọi xe cứu hộ đến để cẩu xe cư dân khiến tình hình càng thêm hỗn loạn. Cuối cùng, Công an và lực lượng bảo vệ dân phố phải xuống tận khu vực để xe Saigon Pearl để giữ gìn trật tự và ghi nhận vụ việc.

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe

Biên bản ghi nhận sự việc

Trong biên bản ghi nhận sự việc lúc 20h45, ông Trần Văn An - Phó trưởng Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) cho rằng, việc chặn xe trước Toà Topaz, hiện nay do tranh chấp và chưa thống nhất giá tiền gửi xe. Qua việc trên, Công an phường có trao đổi với chủ đầu tư là cần có cuộc họp với cư dân vào lúc 9h00 sáng ngày 11/5/2021. Trong thời gian chờ giải quyết, cư dân chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Cũng có mặt tại hiện trường, anh K. cư dân toà nhà RuBy , sẽ không bao giờ đồng ý với mức phí giữ xe 2.000.000 đồng vì điều đó là vô lý.

“Mỗi tháng chúng tôi phải đóng 1.540.000 đồng phí giữ xe ô tô, đây là mức phí rất cao so với mặt bằng chung mấy toà nhà cao cấp trên con đường này. Ví dụ toà nhà The Manor, phí giữ xe ô tô là 1.250.000 đồng/tháng. Ngay cả cao cấp của Vinhome Central Park cũng chỉ có 1.430.000 đồng/tháng. Vậy mà họ tiếp tục ra quyết định tăng phí giữ xe lên 2 triệu đồng/tháng”, anh K. so sánh. 

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe

VietnamLand SSG gọi xe cẩu đến, kiên quyết không cho xe vào tầng hầm (Ghi nhận tối ngày 10/5)

Bày tỏ lập trường rất dứt khoát, bà T.H.V., chủ sở hữu xe biển số 51A-066.98 cho rằng: “Việc cư dân đậu xe bên ngoài gây cản trở giao thông là do chủ đầu tư chặn không cho xe vào hầm. Việc cư dân treo băng rôn là phản đối chủ đầu tư là không vi phạm pháp luật. Tôi chỉ thống nhất về việc đóng phí 1.540.000 đồng/tháng và vẫn thực hiện việc đóng phí này. phải chứng minh chủ sở hữu (số lượng). Đồng thời cũng phải bàn giao hồ sơ hoàn công kỹ thuật tòa nhà theo Thông tư 20 của Bộ xây dựng”.

Tương tự, đồng quan điểm với bà V, ông N.T.G., chủ sở hữu xe biển số 51F–910.72 cũng trình bày: “Chủ đầu tư chưa chứng minh được quyền sở hữu, nên việc chặn xe là vi phạm pháp luật. Chủ đầu tư phải làm người có quyền để làm việc với cư dân (là người có thẩm quyền cuộc họp tiếp theo), chấm dứt việc chặn xe và cấm xe. (Việc này vi phạm quyền công dân)”.

Trong tâm trạng bức xúc chia sẻ với PV Báo Kinh tế & Đô thị, chị T.T.H.Y. cho biết, việc tăng phí giữ xe của chủ dầu tư là rất vô lý, bởi vì tầng hầm không phải thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư. Cho nên việc chủ đầu tư chặn lối xe ra vào tầng hầm liên tục những ngày qua khiến cuộc sống cư dân bị đảo lộn.

“Khoảng 10 giờ trưa chúng tôi bắt đầu căng băng rôn, nhưng đến khoảng 22h cùng ngày, sự việc vẫn chưa thể kết thúc. Chưa kể, khi chúng tôi yêu cầu mở chốt chặn để cho xe vào tầng hầm thì bỗng xuất hiện một người đàn ông không rõ lai lịch, trên tay cầm cây gậy, lời lẽ đe dọa khiến cư dân chúng tôi vô cùng hoảng sợ”, chị Y. kể lại.

Xuất hiện người đàn ông lạ đe dọa cư dân Saigon Pearl phản đối chủ đầu tư tăng phí giữ xe

Hình ảnh người đàn ông cầm gậy đứng trước tầng hầm khiến cư dân hoảng sợ (Ảnh cắt từ clip)

Theo nội dung ghi trong biên bản ý kiến của Phó trưởng Công an phường 22 đã trao đổi với chủ đầu tư tổ chức cuộc họp lúc 9h00 sáng ngay (ngày 11/5), thế nhưng chủ đầu tư lại vắng mặt.

Sự vắng mặt này của chủ đầu tư khiến cư dân chung cư Saigon Pearl vô cùng bức xúc, họ cho rằng VietnamLand SSG đang rất vô trách nhiệm, không chỉ coi thường cư dân mà còn coi thường cả cơ quan Nhà nước

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó,vụ tranh chấp liên quan đến tầng hầm giữ xe tại chung cư Saigon Pearl đã diễn ra từ nhiều năm trước. Cụ thể năm 2013, sau khi cư dân bầu Ban quản trị thì phát hiện chủ đầu tư là Công ty TNHH VietnamLand SSG không đóng phí bảo trì 2% khi sở hữu diện tích lớn là khu thương mại và tầng hầm đậu xe trong tòa nhà để kinh doanh nên xảy ra khiếu nại.

Từ đó đến nay, những tranh chấp liên quan tầng hầm vẫn liên tục xảy ra, cư dân đang tiến hành những thủ tục khởi kiện VietnamLand SSG ra tòa.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò giả danh ''sỹ quan vùng chiến sự cần gửi quà'' để lừa đảo
(Tieudung.vn) Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tình trạng mạo danh người nước ngoài ở vùng chiến...
 
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị làm rõ vì sao không khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí...
 
Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?
(Tieudung.vn) Hàng loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sai phạm, hơn 100 người đã bị khởi tố...

Muôn màu

Bình Dương: Sẵn sàng đón hàng chục nghìn du khách hành hương ngày rước cộ Bà
(Tieudung.vn) Lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng diễn ra...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình có thể tiêu...
 
Bài cúng Rằm tháng Giêng năm 2023 đầy đủ chuẩn nhất
(Tieudung.vn) Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, tươm tất thì gia chủ cũng cần chuẩn bị...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị, đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu hũ non rong biển, sườn chiên sả, súp lơ...
 
Tây Ninh: Gần 1 triệu lượt khách đến núi Bà Đen dịp Tết Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Tính đến hết ngày 30/1 (tức mùng 9 tết), Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen cán...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món chống ngấy
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá om xì dầu, sườn sốt me, canh rau ngót với...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.64899 sec| 889.875 kb