Chủ nhật , 19/01/2025, 19:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt xông khói chiên, lòng xào ớt, nộm khổ qua tôm tươi, canh cải xoong.

Thịt xông khói chiên

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh; Internet 

Nguyên liệu:

Thịt xông khói

Tỏi

Gừng

Muối

Hạt tiêu

Xì dầu

Ớt đỏ

Nước vo gạo

Dầu ăn

:

Thịt xông khói đã sơ chế rửa sạch trước, để ráo nước rồi thái thành từng lát có kích thước đều nhau.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

Sau đó ngâm vào nước vo gạo 30 phút, thêm một lượng muối thích hợp. Muốn thịt ba chỉ chiên giòn không bị cứng hay mặn, bạn đừng quên bước ngâm này. Vì sau khi cho muối vào, nồng độ trong nước có thể giảm đi khiến thịt xông khói sẽ không bị mặn nữa. Nước vo gạo có thể làm mềm thịt xông khói nhanh chóng, không bị cứng.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

Hết thời gian, vớt thịt xông khói ra, rửa sạch, cạo sạch lông rồi cho vào nồi nước nóng. Thêm muối, đảo đều và chần trong 30 giây. Sau đó lấy ra và để nguội. 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm, vớt ra.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

Bắc chảo khác đun nóng dầu ăn, cho gừng và tỏi thái lát vào xào 20 giây rồi nêm muối, nước cốt gà, xì dầu, hạt tiêu và xào đều. 

Cuối cùng, cho thịt xông khói chiên và ớt đỏ vào, đảo đều và dọn ra đĩa và thưởng thức đĩa thịt xông chiên khi còn nóng.

Lòng xào ớt

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh; Internet 

Nguyên liệu:

300g lòng heo

Ớt ngọt, nửa củ hành tây, gừng, hành lá, tỏi.

Gia vị: 1 thìa rượu , 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước mắm, đường.

Cách làm:

Lòng heo rửa sạch nhiều lần với muối, luộc chín, cắt thành miếng nhỏ. Ớt ngọt và hành tây cắt nhỏ. Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Phi thơm tỏi ớt gừng, cho ớt ngọt, hành tây, rượu nấu ăn, muối vào xào trước rồi trút lòng heo vào. Xào thêm một lúc rồi cho xì dầu, nước mắm, đường, đảo đều, nêm nếm gia vị, rắc hành lá, dọn ra đĩa.

Nộm khổ qua tôm tươi

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh; Internet 

Nguyên liệu:

Khổ qua (): 2 quả

Tôm 200 gram

Hành tây 1 củ; ớt sừng 1 quả; chanh 1 quả; mè rang, hành phi 1 ít; nước mắm 1 muỗng canh; tương ớt 2 muỗng canh. 

Cách làm:

Tôm cho vào luộc 15 - 20 phút đến khi tôm chín đỏ thì vớt tôm ra, cho vào thau nước đá trong 5 phút để tôm săn lại và ngọt thịt. Sau đó, bóc vỏ và rút chỉ đen ở lưng tôm.

Khổ qua rửa sạch và bổ đôi khổ qua để loại bỏ hạt. Sau đó bào mỏng khổ qua và ngâm trong nước đá 10 phút vớt ra để khổ qua bớt đắng và giòn hơn.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Làm nước sốt: Cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh tương ớt. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Trộn tôm với 2 muỗng canh nước sốt để tôm được ngấm gia vị. Tiếp theo, cho ớt và hành tây vào tô trước và cho 3 muỗng canh nước sốt vào trộn đều. Với lần trộn đầu, để ớt và hành tây thấm nước sốt gỏi trong 5 phút rồi mới chắt hết phần nước ra, sau đó mới trộn lần thứ hai.

Ở lần trộn thứ hai, cho phần tôm, khổ qua vào tô ớt, hành tây và trộn nhẹ tay. Tiếp theo, cho 3 muỗng canh nước sốt trộn và trộn nhẹ tay lần nữa. Tiếp tục cho thêm một ít mè rang, húng lủi băm nhuyễn vào và trộn đều.

Bày nộm ra đĩa và trang trí thêm rau thơm cho hấp dẫn.

Canh cải xoong

Thực đơn cơm chiều: Thực đơn đổi vị cho cả nhà sau Tết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh; Internet 

Nguyên liệu:

300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.

Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

Cách làm:

Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh rất tốt trong những ngày .

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo thêm thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo
(Tieudung.vn) Cũng là thủ đoạn dẫn dụ nạn nhân nhấp vào đường vào link chứa mã độc, với âm...
 
Mạo danh công chức thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Từ ngày 9/12 đến 29/12 Cục An toàn thông tin đã tiếp nhận 19.482 phản ánh các trường...
 
Cảnh giác thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ khi rút tiền ở máy ATM dịp cuối năm
(Tieudung.vn) Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) vừa có văn bản gửi các ngân...

Muôn màu

Tử vi ngày 20/1/2025 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết nên quyết đoán hơn
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 20/1/2025 của 12 cung hoàng đạo, Ma Kết hôm nay...
 
Lịch âm 20/1 chính xác nhất, lịch vạn niên ngày 20/1/2025: Việc nên và không nên làm?
(Tieudung.vn) Xem lịch âm hôm nay 20/1/2025? Lịch vạn niên 20/1/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu, việc nên...
 
Văn khấn ông Công ông Táo 2025 chuẩn nhất
(Tieudung.vn) Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Nhà...

Du lịch - Ẩm thực

Cơm nhà và cỗ Tết
(Tieudung.vn) Tết Nguyên đán đã ngấp nghé bên thềm nhà. Độ này, các bà các mẹ đã lại tất...
 
Hà Nội và Hội An nằm trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới 2025
(Tieudung.vn) - Nền tảng du lịch Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2025.
 
Bùng nổ chuỗi lễ hội khai xuân tưng bừng tại Ocean City dịp Tết Ất Tỵ 2025
(Tieudung.vn) Ocean City – Đại đô thị ở tốt nhất đang trở thành điểm đến du xuân hot nhất từ trước...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.20936 sec| 878.016 kb