Chủ nhật , 24/09/2023, 01:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ Khu công nghiệp 1.000 ha ở Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ Khu công nghiệp 1.000 ha ở Bình Dương
(Tieudung.vn) - Sáng nay (19/3), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ động thổ xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III) tại tỉnh Bình Dương. Đây là Khu công nghiệp VSIP thứ 11 trên cả nước và là Khu công nghiệp VSIP thứ 3 tại tỉnh này.

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP III) quy mô hơn 1.000 ha đóng trên địa bàn tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ Khu công nghiệp 1.000 ha ở Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đến dự lễ khởi công Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III bằng xe buýt. (Ảnh: BCP)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và Singapore, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, các đối tác Singapore, công ty Sembcorp Development, đã nỗ lực hoàn thành công tác chuẩn bị để hôm nay chính thức động thổ xây dựng Khu Công nghiệp VSIP III này tại tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương nhằm phát huy được sức mạnh tổng hợp, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của mình, với những cách làm sáng tạo để đầu tư nâng cấp cải thiện điều kiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, kết nối, hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, tạo nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm đẩy mạnh phát triển, tăng trưởng kinh tế, và nâng cao Nhân dân. Đồng thời, tin tưởng rằng Bình Dương sẽ có thêm những phát triển kinh tế đột phá, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Tại Bình Dương, trước đó, VSIP 1 được xây dựng ở Thuận An năm 1996 với tổng diện tích 500ha và hiện đã phủ kín 100%.

VSIP 1 được đánh giá là một khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, thu hút 231 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa tỉnh Bình Dương.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ Khu công nghiệp 1.000 ha ở Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính bấm nút khởi công xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP III). (Ảnh: BCP)

Sau đó 10 năm, VSIP 2 ra đời cũng ở Bình Dương với tổng diện tích 2.045ha. Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các , năm 2008 Vsip 2 mở rộng thêm 1.700ha, bao gồm 1.000ha phát triển khu công nghiệp và 700ha phát triển khu đô thị và dịch vụ.

Khu công nghiệp VSIP được đánh giá là khu công nghiệp kiểu mẫu, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về đầu tư xây dựng nhà máy. Đến nay đã thu hút khoảng 880 doanh nghiệp từ 30 quốc gia về đầu tư khoảng 17 tỷ USD. Đáng chú ý, các khu công nghiệp VSIP đã tạo ra việc làm cho 295.000 lao động trên cả nước.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn quan tâm các yếu tố an sinh xã hội, xây dựng giá rẻ để người lao động an cư, gắn bó lâu dài. Hàng năm, công nhân lao động trở lại nhà máy làm việc sau Tết ở các Khu công nghiệp VSIP luôn đạt tỉ lệ cao. Có được kết quả này là nhờ chính sách của doanh nghiệp và hoạt động chăm lo của chính quyền địa phương.

Tiếp tục, vào sáng nay (19/3), Lễ động thổ Khu Công nghiệp VSIP III có diện tích 1.000ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho thấy hình mẫu thành công trong hợp tác Việt Nam - Singapore và Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Đây là bằng chứng sinh động về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương là đúng đắn, phù hợp với xu thế của thời đại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ động thổ Khu công nghiệp 1.000 ha ở Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình Khu công nghiệp VSIP III. (Ảnh: BCP)

Việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ xa, giúp tăng cường giám sát trực quan trước các hoạt động - sẽ giúp Khu công nghiệp này trở nên an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng và người lao động.

Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 100ha đã đạt điều kiện để được cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các Khu công nghiêp, giúp VSIP III - Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Một đặc điểm nổi bật khác của VSIP III - Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50ha mang lại lợi ích, độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại Khu công nghiệp này. Khách hàng đầu tiên của Khu công nghiệp tiếp cận trang trại năng lượng mặt trời đã được quy hoạch là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Đến nay, 31 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III - Bình Dương, tương đương 176ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến.

Bình Dương là tỉnh công nghiệp, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, thu hút trên 52.000 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước và khoảng 4.000 dự án đầu tư nước ngoài, hàng năm giải quyết việc làm mới cho khoảng 45.000 lao động, thu nhập của người lao động bình quân 7,3 triệu đồng/người/tháng.
Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...
 
Bắt cựu phó Vụ trưởng Bộ Công Thương vì nhận hối lộ
(Tieudung.vn) Bộ Công an đã khởi tố cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương)...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có một ngày...
 
Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77611 sec| 877.969 kb