Thứ 6, 11/10/2024, 19:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người
(Tieudung.vn) - Mỗi nhà hàng được gắn sao Michelin tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lại mang phong cách ẩm thực khác nhau với mức giá đắt nhất lên đến 11 triệu đồng/người.

Thực đơn ở nhà hàng sao Michelin đầu tiên ở Việt Nam là điều không ít người tò mò. Thực khách có thể tham khảo menu cùng một số gợi ý của bếp trưởng tại các nhà hàng gắn sao Michelin tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ănăn Saigon

Nằm bên khu chợ truyền thống ở đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, Ănăn Saigon là nhà hàng duy nhất được gắn sao Michelin ở TP Hồ Chí Minh. Khai trương năm 2017, nhà hàng gây tiếng vang với món bánh mì và phở có giá 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng).

Nhà hàng do bếp trưởng Peter Cường Franklin điều hành, với sức chứa khoảng 40 người. Bếp trưởng Peter Cường tham vọng mang đến cho thực khách những đường phố Việt Nam, được chế biến và phục vụ theo cách sang trọng, cao cấp hơn, mang đến trải nghiệm khác biệt.

Thực đơn của nhà hàng gồm những món ăn quen thuộc như phở, , chả giò chay, chả cá Hà Nội, bánh mì... Nhà hàng phục vụ khoảng 40 món ăn và thức uống. Mỗi món có giá từ 155.000 - 2,8 triệu đồng.

Giá cả không hề rẻ là bởi quy trình chế biến tỉ mỉ, sáng tạo, cùng với nhiều loại nguyên liệu hảo hạng được thêm vào các món ăn như nấm truffle, bò wagyu, trứng cá muối caviar, gan ngỗng...

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Chả cá Hà Nội dùng cá tuyết đen, nghệ và sốt kem thì là, bánh tráng rế... Ảnh: Ănăn Saigon

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Thực đơn đặc biệt của bếp trưởng giới thiệu gỏi cuốn gan ngỗng, bánh nhúng cá hồi, bánh mì thịt bò Wagyu, chả cá phong cách Lã Vọng... Thực khách phải trả 2,4 triệu đồng và đặt trước nếu muốn thưởng thức menu này. Ảnh: Ănăn Saigon

Gia Restaurant

Nhà hàng Gia tại Hà Nội được thành lập từ đầu năm 2020, dưới sự dẫn dắt của CEO Long Trần và bếp trưởng Sam Trần. Mỗi bữa, nơi đây chỉ phục vụ khoảng 24-25 khách, trong không gian sang trọng, có phần thiếu sáng để thực khách tập trung vào trải nghiệm thưởng thức món ăn.

Nhà hàng Gia chỉ phục vụ món ăn theo set và theo mùa. Bếp trưởng Sam Trần cho biết vì thực đơn thay đổi liên tục nên nhà hàng không có món đặc trưng. "Vì mỗi mùa có một menu khác nhau nên mỗi lần thay đổi, tôi sẽ là người nghĩ xem menu sẽ gồm các nguyên liệu nào, cho món ăn nào. Sau đó, tôi cùng đội ngũ nhân viên trong bếp sẽ cùng nhau làm việc để cho ra một bữa ăn hoàn chỉnh", cô trả lời Lao Động.

Trung bình, mỗi bữa ăn ở nhà hàng có giá khoảng 1,7-2 triệu đồng, gồm cả đồ uống, theo Tripadvisor. Ví dụ, một set ăn mùa xuân gồm tổng cộng 12 món, có giá 69 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Món ăn ở nhà hàng một sao Michelin. Ảnh: Gia Restaurant

Hibana by Koki

Trong số 4 nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin ở Việt Nam, Hibana by Koki nằm trong khách sạn 6 sao Capella Hà Nội có thể coi là nơi sang trọng nhất. Nhà hàng phục vụ các món ăn Nhật Bản như sashimi, yakitori, thịt nướng, hải sản, các món salad, cơm và mì.

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Thực khách có thể xem đầu bếp ở  Hibana by Koki đích thân chế biến món ăn. Ảnh: Hibana by Koki

Mỗi bữa, nhà hàng chỉ phục vụ tối đa 14 khách, với quầy bếp mở cho phép thực khách có thể vừa xem chế biến, vừa thưởng thức món ăn. 

Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi cho biết, nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất giúp nhà hàng được trao sao Michelin. Các loại nguyên liệu ở đây được nhập khẩu từ Nhật Bản định kỳ lần một tuần như bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori, cua lông Hokkaido... Rau củ được lấy từ các nông trại hữu cơ ở Đà Lạt.

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Một phần thực đơn của nhà hàng, món đắt nhất là thịt bòYamaguchi Kitauchi giá 2.880.000 đồng. Ảnh: Hibana by Koki

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Lẩu shabu-shabu ở nhà hàng có giá từ 1 - 2,5 triệu đồng. Ảnh: Hibana by Koki

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Với nguyên liệu cao cấp, chế biến bởi bếp trưởng dày dặn , thực đơn có giá trung bình khoảng 500.000 đến 2 triệu đồng/món chính. Ảnh: Hibana by Koki

Trung bình, thực khách tới đây sẽ tiêu tốn khoảng 6-9 triệu đồng/người, bữa ăn đắt nhất trong menu Signature có giá tới 11 triệu đồng/người. Thực khách muốn trải nghiệm ẩm thực vừa túi tiền hơn có thể chọn set menu Teishoku giá từ 580.000 đến 780.000 đồng/người.

Tầm Vị

Nhà hàng mang phong cách kiến trúc truyền thống và không gian ấm cúng, phục vụ các bữa ăn thuần Việt như mâm cơm gia đình. Mai Anh, co-founder, cho biết ý tưởng về nhà hàng lấy cảm hứng từ chính gia đình có đông thành viên của mình. 

Nhà hàng thiên về những món ăn gia đình, do đó thực khách đến đây đông người, đi cùng gia đình có thể gọi mâm cơm. Menu có giá từ 110.000 đồng/món. Mâm cơm 4 món có giá 700.000 đến khoảng một triệu đồng.

"Thực khách có thể dựa theo yếu tố mùa nào thức nấy. Ví dụ như mùa hè thì không thể nào thiếu bát canh rau muống chua, rau muống xào, thịt ba chỉ kho. Mùa đông thì có canh sườn nấu chua, cá kho tộ...", chị Mai Anh, co-founder của nhà hàng, gợi ý. 

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Không gian nhà hàng Tầm Vị. Ảnh: Linh Boo

Chị : "Bà ngoại mình có 9 người con, mẹ mình có 5 người con. Mình rất trân trọng khoảng thời gian đại gia đình, tụ họp sum vầy bên bữa cơm sau xa cách, bộn bề công việc, và mình muốn lan tỏa nó bằng Tầm Vị.

Với người trẻ, Tầm Vị sẽ là nơi khơi gợi, muốn có những bữa cơm quây quần bên gia đình. Với người lớn tuổi Tầm Vị sẽ là nơi gọi về những ký ức trong quá khứ".

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Bữa ăn với những món ăn giản đơn như mâm cơm nhà. Ảnh: Tầm Vị

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

So sánh giá 4 nhà hàng sao Michelin, bữa đắt nhất 11 triệu đồng/người

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB, bà...
 
Lừa đảo liên quan đến game trực tuyến
(Tieudung.vn) Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, việc các vật phẩm...
 
Tham gia đầu tư tiền ảo, người đàn ông bị lừa gần 30 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, lực lượng công...

Muôn màu

Tử vi ngày 12/10/2024 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình hãy cố gắng kiên trì
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 12/10/2024 của 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình hãy cố...
 
Những cách đơn giản biến phòng tắm nhỏ trở nên rộng hơn
(Tieudung.vn) Bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ với hiệu quả đạt được cho phòng tắm trông rộng hơn...
 
Tử vi ngày 11/10/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử hãy nghỉ ngơi thật tốt
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 11/10/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử hãy nghỉ...

Du lịch - Ẩm thực

6 đặc sản của mùa Thu Hà Nội
(Tieudung.vn) Đến Hà Nội vào mùa Thu, du khách không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp lãng mạn...
 
6 loại đồ uống buổi sáng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
(Tieudung.vn) Các loại nước như: nước chanh, trà gừng, nước ép nha đam... là những loại thức uống bạn...
 
Du lịch trang trại:
(Tieudung.vn) Mô hình kinh tế trang trại kết hợp du lịch sinh thái, hay du lịch sinh thái nông...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64309 sec| 889.656 kb