Tham dự lễ hội thả đèn hoa đăng
Lễ hội thả đèn hoa đăng là truyền thống văn hóa lâu đời của dân Hội An. Mỗi dịp mồng một và rằm mỗi tháng, lễ hội hoa đăng lại được tổ chức với mong ước đem lại tài lộc và sức khỏe cho người dân. Đây được xem là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc đựơc rất nhiều du khách quan tâm và tham gia khi đến với nơi phố cổ này.
Chiêm ngưỡng kiến trúc phố cổ độc đáo
Từng là nơi giao thương sầm uất với các nước Trung Quốc, Nhật Bản và phương Tây, Hội An là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Phong cách kiến trúc của phố cổ chính là thể hiện rõ nhất cho sự giao thoa văn hóa này.
Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà cổ hơn 300 tuổi vẫn còn bảo tồn được đến ngày nay. Vì là nơi giao thương nên những ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chí thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như thờ phụng tổ tiên. Đến đây du khách sẽ được sống trong không gian kiến trúc mang tính lịch sử và thỏa thích chụp những bức ảnh mang phong cách cổ điển đầy nghệ thuật.
Chùa Cầu – công trình kiến trúc tâm linh ấn tượng
Chùa Cầu lung linh về đêm
Địa danh Phố Cổ Hội An luôn gắn với di tích Chùa Cầu. Đây là một công trình kiến trúc nổi tiếng do các thương nhân người Nhật xây dựng. Với người dân phố Hội, Chùa Cầu vừa là linh hồn vừa là biểu tượng tâm linh tồn tại hơn bốn thế kỷ qua. Đến Hội An mà chưa ghé thăm chùa Cầu thì coi như phí hoài cả một chuyến đi.
Chùa Cầu ban ngày quyến rũ du khách bằng nét kiến trúc độc đáo
Khám phá sự đa dạng của ẩm thực Phố Hội
Hội An không chỉ quyến rũ du khách với những ngôi nhà, phố cổ độc đáo, mà còn có cả một thế giới ẩm thực đặc sắc cho chúng ta khám phá.
Cao lầu là món ăn đầu tiên phải kể đến khi đến với phố cổ Hội An. Không giống những món ăn khác chỉ cần nghe cái tên thôi là có thể hình dung ra phần nào hương vị và nguyên liệu của món ăn. Nhưng với Cao lầu thì chắc chắn du khách phải dành thời gian khám phá món ăn này. Cao lầu không phải món ăn nóng mà là món ăn nguội. Khi được chế biến, Cao lầu được tráng qua nước sôi nhưng khéo léo cho sợi mì giữ độ dai, giòn. Thông thường trong món Cao lầu luôn cần có 3 loại rau cơ bản là: cải non, tần ô và rau đắng. Bên cạnh đó còn có 12 loại rau có thể ăn kèm như: rau thơm, rau quế, rau răm, rau đắng, ngò, giá, xà lách, diếp cá, cải con, bắp chuối, dưa leo, khế chua.
Món hến xào hấp dẫn du khách
Ngoài những món ăn chính, những ai đam mê ẩm thực cũng không thất vọng khi không khó để tìm được các món ăn nhẹ như bánh bao - bánh vạc, bánh đập, hến xào, hoành thánh... Đây là những món ăn được các thực khách yêu mến bởi sự nền nã và mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm và đam mê ẩm thực thì chắc chắn rằng Phố Cổ Hội An sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho bạn.