Chủ nhật , 02/04/2023, 19:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa
(Tieudung.vn) - Bị bỏ rơi trong một đêm mưa, đứa bé mới sinh may mắn được một nhà chùa đem về nuôi nấng. Những tưởng số phận đã thôi đọa đày bé thì căn bệnh não úng thủy lại ập đến

Nhiều tháng nay, cư dân mạng đã luôn theo dõi, thông tin về hoàn cảnh của bé trai có tên Phạm Đức Lộc bị bỏ rơi ở cổng chùa Vạn Đức (Bến Tre).

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Bé Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa khi mới sinh.

Thầy Thích Lệ Hiếu (37 tuổi) trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) nhớ lại: "Hôm đó là ngày 7-7, đã nửa đêm, trời mưa lớn lắm. Đang ngồi trong chùa, tôi bỗng nghe tiếng chó sủa rất lớn nên vội vàng chạy ra. Không biết ai bỏ đứa bé trước cổng chùa, dây rốn vẫn còn máu, chắc vừa mới sinh. Lúc này thân đứa bé đã ướt sũng, da lại tím tái nên tôi vội vàng đem đứa bé vào trong sơ cứu. Đến vài tiếng sau, đứa bé mới dần hồi phục".

Một tuần sau khi đến trình báo tại cơ quan chức năng nhưng không ai đến nhận, đứa bé chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc. 

Nhưng đó cũng là lúc bé Lộc có những triệu chứng bất thường, hay lên cơn sốt, đặc biệt đầu lại to hơn những đứa bé khác.

"Quá lo lắng, tôi đi hỏi những người xung quanh thì nghe bảo là bé mang "đầu cá trê", bình thường chứ không sao đâu. Nhưng mỗi ngày trôi qua, đầu bé cứ tiếp tục lớn lên. Bé Lộc gần đầy tháng thì có một BS ở thành phố về chùa khám từ thiện, nói với tôi rằng bé Lộc có dấu hiệu bị bệnh não úng thuỷ. Đến lúc này, tôi lập tức đưa em nhập viện" – thầy Hiếu cho biết.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Bé bị mắc bệnh não úng thủy.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), sau khi thăm khám, xác định tình trạng bệnh nhi khá nặng, đầu có đến 60% là nước, lại có hiện tượng trương mủ, các BS lập tức lên phương án mổ khẩn cấp để đặt ống dẫn dịch cho đứa bé. "Số tiền mổ tổng cộng đến hơn 100 triệu. Vét cạn quỹ từ thiện ở chùa nhưng vẫn không đủ, cực chẳng đã, chúng tôi đành về lại Bến Tre, kêu gọi các mạnh thường quân phát tâm từ bi cứ độ cho đứa bé" – thầy Hiếu nói tiếp.

Sau khi câu chuyện của bé Lộc kèm hình ảnh được đăng tải, rất nhiều những mạnh thường quân đã gửi tiền, đến tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ bé. Ngay cả những người trên mạng , hay những người bên Mỹ, bên Nga… dù chưa gặp bé lần nào cũng đã quyên góp mong sao bé sớm qua khỏi.

Vài tuần sau mổ, bé Lộc được cho xuất viện nhưng các BS dặn dò phải theo dõi chặt chẽ đứa bé, đề phòng bệnh tình tái phát. Quả đúng như vậy, chỉ ít ngày được trở về chùa, đầu đứa trẻ lại tiếp tục trương phình. Sợ bé Lộc bị nhiễm trùng vì BV Nhi Đồng 1 quá đông đúc, lần này, các nhà sư chùa Vạn Đức gửi gắm đứa trẻ sang BV Nhi Đồng 2.

Vẫn như lần trước, bé Lộc trải qua một cuộc phẫu thuật não cam go sau khi thăm khám. Dù dược các bác sĩ tận tình cứu chữa qua hai lần phẫu thuật, bé Lộc vẫn chưa qua khỏi. Để bé có thể vui chơi như bao đứa trẻ khác, phải tiến hành ca mồ lần 3 và phải chọc tủy để xét nghiệm tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bé.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Nhiều bậc cha mẹ, những tấm lòng hảo tâm lo lắng và thương bé Đức Lộc như chính con đẻ của mình.

 

Tuy nhiên, qua hai lần chọc tủy đều thất bại, kháng thể của bé Lộc bị nhiễm trùng nặng, não chỉ còn khoảng 20%, 80% còn lại là nước. Bởi vậy, các bác sĩ Nhi Đồng 2 đã quyết định ngưng tất cả các liều thuốc dành cho Lộc và cho bé xuất viện về với chùa.

"bó tay", nhưng nhà chùa cùng các nhà hảo tâm nhất quyết "còn nước còn tát", cố gắng hết sức để cứu bé từ tay tử thần. Hạnh phúc tưởng chừng đã mỉm cười với Lộc, khi chị N (người đang sống ở Singapore) cho biết đã tìm được một bệnh viện tốt bên Singapore để điều trị về căn bệnh này.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Và hành trình chiến đấu với căn bệnh não úng thủy của bé Lộc lại bắt đầu. Dù có nguy hiểm, có khó khăn, nhưng trong suốt thời gian em chiến đấu với bệnh tật bên em luôn có hàng nghìn trái tim của các ông bố, bà mẹ, sự giúp sức của các nhà hảo tâm và sự chăm lo, yêu thương của sư thầy chùa Vạn Đức.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Tuy nhiên, đau đớn thay, mới đây trên fanpage mang tên Bé Đức Lộc và một số trang mạng khác đã đăng tải những hình ảnh cũng như những dòng chia sẻ hết sức "đau đớn" để thông mọi người về tình hình sức khỏe không mấy khả quan của bé.

Bác sĩ ở bệnh viện đã ngưng thuốc cho con, thông tin mức nhiễm trùng của con đã trở lại ban đầu và con quá yếu nên không thể phẩu thuật nữa; Bác sĩ đã làm hết khả năng những gì ngưởi thầy thuốc có thể làm cho con. Bác Sĩ cũng thông báo con có nằm lại bệnh viện hay trở về Mái Ấm thì không có gì thay đổi....Nếu Duyên con đã hết, Đức con đã cạn, hãy để con ra đi thanh thản, ngủ yên với tấm thân còn lành lặn. Con sanh ra ở đất Mẹ Việt Nam, hãy cho con về với quê cha đất tổ, để con còn có Sư Phụ và các huynh đệ lo cho con. Hãy để cho con về lại ngôi nhà nơi con đã từng sống, để hàng triệu trái tim của các Cha Mẹ ở Việt Nam có thể gặp con vào những giây phút cuối đời.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Mong rằng nghiệp con đã trả hết, nợ con cũng đã trả xong, và ở kiếp sau, con sẽ có cuộc sống an lành hơn...

Ngày 9/3/2017 vào lúc 11:30 con Đức Lộc xuất viện, và bay về chuyến bay lúc 16:00", những lời chia sẻ về bé Đức Lộc khiến dân mạng không cầm nổi nước mắt.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Hình ảnh bé Đức Lộc được mọi người đưa về Việt Nam chiều 9/3.

Ngay sau khi những thông tin kèm theo hình ảnh thương tâm của bé Đức Lộc được chia sẻ, đã có rất nhiều người không kìm nổi nước mắt, mọi người ai cũng nhớ, thương Đức Lộc. Những người đã gắn bó, theo dõi em từ những ngày đầu của cuộc hành trình chiến đấu với bệnh tật.

"Lộc à... con mạnh mẽ lắm mà sao lại để thầy vs các huynh đệ rồi các cha các mẹ phải buồn phải khóc vì con chứ ba đã bao ngày theo dõi con đến ngày hôm nay ba đang mơ phải ko... ko thể như thế dc ba đã nghĩ đến ngày con khỏe mạnh vui chơi cùng thầy rồi huynh đệ... đừng vậy chứ... con phải cố lên ba tin đức phật sẽ cứu giúp con...1 giây thôi cũng phải cố gắng con nhé... A di đà phật... ".

Ngay khi bé Lộc về lại mái ấm, nhà chùa đã liên hệ một y tá để trực tiếp chăm sóc bé tại một phòng riêng biệt. Hiện tại, bé Lộc không thể bú sữa trực tiếp mà được truyền qua đường ống từ mũi đến thực quản.

Hàng triệu người bật khóc khi biết tin bé trai bị não úng thủy bị bỏ rơi đã hết cách cứu chữa

Thầy Thích Lệ Hiếu làm lễ cầu an cho đứa bé ngay khi vừa về đến chùa. (Ảnh: Mái ấm Đức Quang).

Nhà chùa cũng đã lập đàn làm lễ cầu an cho bé Lộc và vẫn luôn mong kỳ tích sẽ đến với con - một chiến binh kiên cường. "Giờ mỗi ngày mình sẽ lập đàn làm lễ cầu an cho bé. Không biết bé có thể cầm cự được bao lâu, vì kể cả bác sĩ cũng không biết được mà. Chỉ mong kỳ tích xảy ra thôi" – thầy Thích Lệ Hiếu nhắc lại niềm mong mỏi của mình.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Đồng Nai: Vợ chồng nhận 4 biển số xe siêu đẹp đã mua xe ở đâu?
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ hai vợ chồng ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe siêu đẹp,...
 
Bình Phước: Hồ thủy lợi quốc gia Phước Hòa đang bị xâm hại nghiêm trọng
(Tieudung.vn) Là công trình thủy lợi cấp quốc gia, hồ Phước Hòa cung cấp nguồn nước cho nhiều tỉnh,...
 
Vụ golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc: Bộ Công an công bố danh sách 21 người
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ nhiều golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, chiều 29/3, Bộ Công an công bố...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 3/4/2023 của 12 cung hoàng đạo 
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 3/4/2023 của 12 cung hoàng đạo: Đường tình duyên của Bạch...
 
Cúng Tết Thanh Minh 2023 cần chuẩn bị những gì?
(Tieudung.vn) Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh, đến sau ngày Lập xuân 60 ngày....
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 2/4/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 2/4/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm không được...

Du lịch - Ẩm thực

6 món canh giải nhiệt cho ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) - Mách bạn cách chế biến những món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng hiệu quả.
 
“Thần dược” trà hoa vàng Ba Vì nguy cơ tuyệt chủng
(Tieudung.vn) Cây trà hoa vàng (Golden Camellia) được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh, tuy nhiên hiện...
 
Những địa điểm vui chơi 30/4 - 1/5 hot nhất miền Bắc năm 2023
(Tieudung.vn) Vào dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay kéo dài lên đến 5 ngày. Dưới đây là...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60932 sec| 902.484 kb