Kem sữa chua vị cacao chuối
Món kem cacao chuối với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn chẳng phải đi đâu xa mà vẫn tự tay làm được món kem ngon như các thương hiệu nổi tiếng.
Nguyên liệu:
– Chuối: 1 quả
– Bột cacao nguyên chất: 1 gram
– Sữa chua: 1 hộp
– Nước cốt chanh: 1 gram
– Mật ong: 1 gram
Bước 1: Chuối đem rửa sạch, bóc vỏ, cắt lát dầy khoảng 2-3cm rồi cho ngay vào tủ đông cho các lát chuối đông cứng lại. Cách làm này sẽ giúp kem sữa chua có độ cứng hơn, không bị lỏng sau khi xay nhé.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, bật máy ở tốc độc cao nhất và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau được một hỗn hợp mịn đặc màu nâu đậm.
Bước 3: Cho ra cốc hoặc cho vào khuôn kem, để cho kem đông lại và lạnh hơn thì bắt đầu thưởng thức nha. Nếu bạn không thích kem quá đông, mà thích ăn đông vừa phải thì có thể ngăn ngay sau khi xay nhé, vị ngon vẫn không hề thay đổi.
Ngoài ra nếu muốn “sống ảo” một chút, muốn chụp lại hình món kem do tự tay mình làm ra thì bạn có thể trang trí thêm bằng cách cho vài lát chuối lên cốc kem của mình, phủ một ít bột cacao lên trên, trông sẽ hấp dẫn cực luôn.
Kem sữa chua vị xoài
Vị chua chua, thơm thơm, ngọt ngọt của xoài kết hợp với sữa chua và một vài nguyên liệu khác làm nên món kem sữa chua xoài ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
– Xoài: 1 quả vừa
– Sữa chua: 1 hộp
– Nước cốt chanh: 1 gram
– Mật ong: 1 gram(điều chỉnh cho phù hợp với độ chua ngọt của xoài)
– Vỏ chanh bào nhỏ
Cách làm:
– Bước 1: Xoài đem rửa sạch, bóc vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi các miếng xoài đông cứng lại. Việc làm đông xoài giúp cho món kem thành phẩm của bạn đặc hơn và màu sắc sẽ đẹp hơn.
Bước 2: Cho các nguyên liệu: xoài, sữa chua, nước cốt chanh, mật ong vào trong máy xay sinh tố, bật máy ở tốc tối đa, xay trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau tạo thành một hỗn hợp mịn đặc với màu vàng thu hút.
– Bước 3: Bào vỏ chanh vào trong máy xay sinh tố, dùng muỗng khuấy đều lên. Vỏ chanh sẽ làm tăng hương vị cho những cốc kem của bạn.
Và cuối cùng chỉ là đổ ra cốc và thưởng thức ngay thôi. Nếu muốn kem sữa chua lạnh hơn và đông hơn thì bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng nhé.
Chúc các bạn thành công!