Thứ 5, 23/03/2023, 18:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: TP Long Khánh chuyển đổi số và điều hành đô thị thông minh

Đồng Nai: TP Long Khánh chuyển đổi số và điều hành đô thị thông minh
(Tieudung.vn) - Chính quyền số chính là tập trung nâng cao hiệu quả của các cơ quan nhà nước, hoàn thiện nền tảng tích hợp, chia sẻ và triển khai sử dụng dữ liệu hiệu quả trong hoạt động của chính quyền.

Ngày 20/4/2021, UBND Thành phố (TP) Long Khánh đã tổ chức hội nghị triển khai “Chương trình chuyển đổi số và Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Long Khánh”.

Tại hội nghị, ông Phạm Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty giải pháp Viettel trình bày “Xu thế, mục đích chuyển đổi số”. Theo đó, chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về , cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Chuyển đổi số không phải chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là vấn đề nhận thức và thói quen.

Đồng Nai: TP Long Khánh chuyển đổi số và điều hành đô thị thông minh

Đông đảo đại diện lãnh đạo các cấp TP, xã, phường của TP Long Khánh tham dự hội nghị

Trình bày nội dung “Nhu cầu chuyển đổi số của TP Long Khánh hiện nay; công tác triển khai và vận hành Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh TP Long Khánh”. Chủ tịch UBND TP Long Khánh Phạm Việt Phương cho biết: "Hiện nay các dữ liệu, , số hóa của các cơ quan, đơn vị của thành phố còn rời rạc, chưa có hệ thống dữ liệu cập nhật chung. Do đó chương trình chuyển đổi số là giải pháp quan trọng giúp TP Long Khánh xây dựng đô thị thông minh. Chính quyền thành phố xác định sẽ đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền, trọng tâm là xây dựng chính quyền số".

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, thời gian qua TP Long Khánh đã thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020 và định hướng 2025; Chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh.

Trong thời gian qua, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo quyết liệt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh thông qua việc ban hành các kế hoạch chỉ đạo hoạt động.

Theo đó, chính quyền số sẽ tích hợp các dịch vụ theo nhu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao các ứng dụng nhằm mở rộng sự tương tác giữa chính quyền, doanh nghiệp và người dân. Chính quyền số chính là tập trung nâng cao hiệu quả của các cơ quan nhà nước, hoàn thiện nền tảng tích hợp, dữ liệu của TP, triển khai kho dữ liệu dùng chung, số hóa và sử dụng dữ liệu hiệu quả trong hoạt động của chính quyền.

Đến nay, TP Long Khánh đã lắp đặt, hoàn chỉnh các trang thiết bị bố trí 1 phòng với diện tích khoảng 50m2, trong khuôn viên của UBND TP để đặt Trung tâm điều hành. Trang bị bàn, ghế, hệ thống điện, đường truyền internet, hệ thống điều hòa, phòng cháy chữa cháy…

Đồng Nai: TP Long Khánh chuyển đổi số và điều hành đô thị thông minh

Chuyển đổi số không phải chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là vấn đề nhận thức và thói quen

Địa phương này cũng đã phối hợp với Viettel Đồng Nai tiến hành khảo sát các Camera trên địa bàn. Dự kiến sử dụng, tích hợp khoảng 50 camera trên địa bàn tại các phường Bảo Vinh, Phú Bình, Suối Tre và xã Bàu Trâm lên trung tâm điều hành. Tích hợp hệ thống thông tin quản lý báo chí, thông tin trên hệ thống và xây dựng app “LONGKHANH IOC” trên thiết bị smartphone thuộc hệ điều hành IOS và hệ điều hành Android.

Cấp 329 tài khoản cho cá nhân đồng thời tổ chức tập huấn cho lãnh đạo và cán bộ công chức tiếp và xử lý phản ánh của người dân thông qua hệ thống phản ánh hiện trường (Trung tâm Điều hành thông minh TP Long Khánh). Dự kiến vận hành thí điểm Trung tâm điều hành vào cuối tháng 4 năm 2021.

Hiện 100% cơ quan hành chính nhà nước từ thành phố đến phường, xã đã triển khai phần mềm Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử, phục vụ công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cho tổ chức, công dân. 

Tính đến nay, trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của TP Long Khánh đã cung cấp 105 dịch vụ công mức độ 2, 38 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Thực hiện gửi nhận văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản egov, qua trục liên thông của tỉnh với kết quả tỷ lệ văn bản gửi nhận điện tử hoàn toàn trên môi trường mạng đạt 100% (trừ văn bản mật).

TP Long Khánh cũng đã và đang triển khai chữ ký số trong hoạt động trao đổi thông tin giữa các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố đã đem lại những kết quả tích cực góp phần hiện đại hóa nền hành chính công. Đến nay đã cấp 382 chứng thư số (286 chữ ký số cho cá nhân và 96 chứng thư số cho các phòng ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố, UBND phường xã và các trường học trên địa bàn).

UBND TP Long Khánh chỉ đạo các đơn vị từng bước ứng dụng chữ ký số trên các văn bản điện tử. UBND thành phố tiến hành đề nghị ban Cơ yếu Chính phủ cấp 20 sim PKI cho lãnh đạo thành phố và thủ trường các cơ quan chuyên môn để chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành công việc.

Phối hợp với Viettel Đồng Nai thực hiện xong phần lõi của Trung tâm điều hành thông minh; triển khai, cấu hình 06 module (giám sát điều hành Giao thông và An ninh công cộng; Hệ thống phản ánh hiện trường; quản lý thông tin báo chí và truyền thông; dịch vụ công và giám sát hỏi đáp ý kiến người dân 1022; thông tin y tế).

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

“Thảm sát” rừng để đổi lấy dự án thương mại: Được gì và mất gì?
(Tieudung.vn) Không chỉ những cánh rừng trên núi, rừng phòng hộ nằm ngay giữa đồng bằng cũng bị tàn...
 
Phúc thẩm vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện: Luật sư của nguyên đơn
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa phúc thẩm, bị đơn lẫn người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không...
 
Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin giảm nhẹ hình phạt
(Tieudung.vn) Ngày 22/3, nguồn tin của phóng viên cho biết, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sắp...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 24/3/2023 của 12 cung hoàng đạo 
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 24/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải dễ vướng vào...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cả sự nghiệp, tài lộc...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Cự...

Du lịch - Ẩm thực

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: Thu hút du khách đến với Thủ đô
(Tieudung.vn) Với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023...
 
Nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin tại Hòn Bà trở thành di tích quốc gia
(Tieudung.vn) Điểm di tích Nhà làm việc của nhà bác học bác sĩ Alexandre Yersin (A.Yersin) tại Hòn...
 
Khánh Hòa: Xử phạt nhiều khách sạn tự phong sao, nâng sao
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành rà, soát sử lý nghiêm các khách sạn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50937 sec| 889.625 kb