Thứ 2, 25/11/2024, 08:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Các nhà sản xuất nước mắm bắt tay nhau xây dựng giá trị nước mắm truyền thống

Các nhà sản xuất nước mắm bắt tay nhau xây dựng giá trị nước mắm truyền thống
(Tieudung.vn) - Các nhà sản xuất nước mắm thống nhất hành động giữ gìn, bảo tồn phát triển chất lượng, giá trị, bảo tồn và phát triển chất lương nước mắm truyền thống.

Ngày 24/10, các Hiệp hội nước mắm đã tổ chức buổi hội thảo về nước mắm, taij TP.HCM.

về nước mắm an toàn được các nhà sản xuất nước mắm quan tâm hàng đầu. Và các hiệp hội nước mắm truyền thống cũng đã thống nhất chương trình hành động để bảo tồn, phát triển, cải thiện chất lượng nước mắm truyền thống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người .

Đại diện cho 5 hiệp hội sản xuất nước mắm truyền thống trong cả nước, ông Nguyễn Huy Tiến, Phó Chủ tịch Hiệp hội nước mắm (Bình Thuận) cho biết, trước mắt các hiệp hội sẽ vận động 2.800 doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống trong cả nước cùng tham gia nguồn lực, để bảo vệ và phát triển đặc sản nước mắm làm từ cá và muối.

Mô tả ảnh
 

Bên cạnh đó, các hiệp hội sẽ tự công bố chuẩn mực của nước mắm truyền thống; thực hiện sản phẩm và công bố những sản phẩm đạt chuẩn mực; thực hiện cơ chế kiểm tra giám sát nội bộ để đảm bảo các sản phẩm đăng ký đạt chuẩn mực đã thống nhất.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động truyền thông để hiểu rõ về giá trị nước mắm truyền thống và các địa chỉ bán nước mắm truyền thống.

Các hiệp hội, doanh nghiệp nước mắm truyền thống cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm giao cho các Bộ chuyên ngành soạn thảo và ban hành quy chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm nước mắm truyền thống để phân biệt rõ với nước mắm công nghiệp hoặc nước chấm.

Các quy chuẩn kỹ thuật cần quy định trên cơ sở truyền thống để tránh hiểu sai hoặc cố tình làm người tiêu dùng nhầm lẫn.

Mô tả ảnh
 

Theo các doanh nghiệp, chuyên gia , sau khi có chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Bộ Y tế khẳng định không có arsen vô cơ trong nước mắm truyền thống đã giải tỏa được sự hoang mang của người tiêu dùng, giúp tình hình sản xuất, tiêu thụ của các doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bước đầu ổn định.

Dưới góc độ của một chuyên gia kinh tế độc lập, ông Nguyễn Hoàng Dũng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Viện Kinh tế và Quản lý Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, Việt Nam cần sớm có Luật Hiệp hội, nêu rõ quyền và trách nhiệm của các hội, tránh trường hợp công bố thông tin không đúng chức năng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Đồng thời, các doanh nghiệp phải tự bảo vệ chính mình, đầu tư vào thương hiệu để nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh các hiệp định thương mại song phương giữa Việt Nam và các nước ngày càng nhiều.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...
 
Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...

Muôn màu

Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...
 
Tử vi ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên cân đối thu chi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ hãy chú...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.12830 sec| 869.391 kb