Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas giới thiệu, bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với bánh mì, hủ tiếu.
Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ ăn kèm với nhiều loại rau thơm khác nhau như húng quế hay ngò gai.
Món bò kho bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái vuông, cà rốt, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và tất cả các nguyên liệu trên đều được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm phức.
Tuy nhiên, món bò kho này ở các vùng nông thôn của Việt Nam thường được chế biến cay hơn nhiều so với ở thành thị.
"Theo truyền thống của Việt Nam, món bò kho thường được dùng cho bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ. Thậm chí, hiện nay tại một số bữa tiệc, liên hoan họ cũng hay ăn món này"- Taste Atlas chia sẻ.
Ở Đông Nam Á, ngoài món bò kho của Việt Nam còn có Pecel của Indonesia, Hargow của Trung Quốc, Lechon của Philippines, Baechu của Hàn Quốc, mì bò cay của Đài Loan, Negima yakitori của Nhật Bản.
Món bò kho được biết đến từ lâu và hiện nay đã trở thành một món ăn truyền thống nằm trong danh sách nền ẩm thực Việt được nhiều người biết đến.