Thứ 4, 07/12/2022, 09:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

PVCFC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022

PVCFC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022
(Tieudung.vn) - Ngày 26/4, tại trụ sở Công ty (TP Cà Mau), Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC, MCK: DCM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2022 của Đại hội đồng cổ đông theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Về phía cổ đông lớn - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tham dự trực tuyến từ điểm cầu Hà Nội có ông Bùi Minh Tiến, Thành viên HĐTV Petrovietnam.

Về phía PVCFC có ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch HĐQT; ông Văn Tiến Thanh, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc, cùng các ông/bà trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các Ban chuyên môn trực thuộc Công ty. Cùng dự phiên họp có các cổ đông, cá nhân nhận ủy quyền, đại diện cho (…) tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết. Đại diện Công ty TNHH Deloitte Việt Nam - đơn vị thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính thường niên của PVCFC tham dự phiên họp. 

Tại phiên họp, Ban quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành PVCFC đã trình bày các Báo cáo/tờ trình: Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và kế hoạch SXKD năm 2022; Báo cáo hoạt động năm của HĐQT năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022; Báo cáo hoạt động năm 2021, kế hoạch hoạt động năm 2022 và đề xuất lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán và Phương án phân phối lợi nhuận năm 2021, trích lập các quỹ, chia cổ tức năm 2021, kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2022; Báo cáo tiền lương, thưởng, thù lao và lợi ích khác năm 2021 của ban Quản lý, Điều hành và kế hoạch năm 2022 của HĐQT, Ban Kiểm soát; Trình bổ sung ngành nghề kinh doanh của Công ty; Trình sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty , Quy chế nội bộ về quản trị công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT Công ty cho phù hợp với các quy định của luật mới ban hành.

PVCFC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022

Toàn cảnh phiên họp thường niên của ĐHĐCĐ PVCFC.

Về kết quả SXKD năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá khí đầu vào tăng cao... PVCFC đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải phải để ứng phó, vượt qua khó khăn, đồng thời tận dụng tốt các thuận lợi để bức phá thành công. , trong năm 2021, Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành với công suất đạt 110%; lần đầu tiên PVCFC đảm bảo hoàn thành kỳ BDTT đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, tiến độ mà không cần huy động bất kỳ một chuyên gia nước ngoài nào; sản lượng sản xuất, sản lượng tiêu thụ, tổng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021 của DCM đều đạt kết quả cao, vượt xa kế hoạch năm. Đặc biệt trong đó, doanh thu và lợi nhuận là đạt cao nhất trong 10 năm hoạt động vừa qua của PVCFC.

Ngoài ra, năm 2021 cũng là năm đầu tiên Phân bón Cà Mau được Forbes xếp vào danh sách 50 công ty đứng đầu, có tiềm năng phát triển tại Việt Nam; lần đầu tiên cổ phiếu cán mốc 41.200đ, vốn hóa đạt 1 tỷ USD; lần đầu tiên PVCFC sản xuất và ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ mang tên thương hiệu “OM Cà Mau”;…

Với kết quả SXKD tích cực nêu trên, ĐHĐCĐ PVCFC đã thông qua mức chi cổ tức 18% bằng tiền mặt cho năm 2021, tương ứng 1.800 đồng/cổ phiếu. 

Đối với năm 2022, Ban lãnh đạo Công ty sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức và cơ hội đan xen. Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, PVCFC sẽ phấn đấu mang về hơn 9.060 tỷ đồng tổng doanh thu và vượt 542,1 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế so với kế hoạch đầu năm. Trong đó, PVCFC đặt mục tiêu thực hiện sản xuất 860.100 tấn Urê quy đổi và 80.000 tấn NPK. Về sản lượng kinh doanh, Urê quy đổi dự kiến đạt 770.200 tấn, các sản phẩm phân bón từ gốc Urê đạt 80.000 tấn và NPK đạt 80.000 tấn.

PVCFC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022

Đoàn Chủ tịch phiên họp đã trả lời nhiều câu hỏi mà các cổ đông đặt ra.

Sau khi nghe các /tờ trình, tại phần thảo luận, Đoàn Chủ tịch phiên họp đã trả lời nhiều câu hỏi mà các cổ đông đặt ra, xung quanh các nội dung về hoạt động SXKD, phương hướng, chiến lược phát triển của Công ty thời gian tới.

ĐHĐCĐ cũng đã xem xét, biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu điện tử thông qua các báo cáo/tờ trình với số tỷ lệ đồng thuận cao. 

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Bùi Minh Tiến chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà PVCFC đã đạt được trong năm 2021 vừa qua. Ông khẳng định, những kết quả đó vượt ngoài mong đợi của các cổ đông, làm rực sáng lên dấu son 10 năm thành lập của Công ty và tiền đề quan trọng cho giai đoạn phát triển tới của Phân bón Cà Mau.

Về nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2022 cũng như thời gian tới, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến đặc biệt đề nghị BLĐ Công ty lưu ý các vấn đề sau: tiếp tục tập trung vận hành Nhà máy an toàn, ổn định, công suất cao; phát triển hệ thống phân phối trên bộ sản phảm thông qua hệ thống phân phối số DMS; triển khai tốt công tác nghiên cứu phát triển, cho ra các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng;..

PVCFC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022

Ông Bùi Minh Tiến chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà PVCFC đã đạt được trong năm 2021 vừa qua.

Ông Bùi Minh Tiến cam kết, là cổ động lớn, Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Công ty trong mọi phương diện, nhất là trong việc cung cấp ổn định nguồn nguyên liệu khí đầu vào để duy trì hoạt động ổn định của Nhà máy.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, BLĐ Công ty sẽ tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để tận dụng tốt những cơ hội hiện nay, tiến tới đạt được những cột mốc cao hơn nữa trong năm 2022 cũng như giai đoạn tới.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh về 5 mũi chiến lược đang được Ban lãnh đạo Công ty từng bước triển khai. Ông cho biết, mặc dù diễn biến khó lường nhưng đều được ban lãnh đạo xây dựng nhiều kịch bản ứng phó, trong tương lai gần, cổ đông có quyền hy vọng vào một DCM vững vàng, tăng trưởng bền vững và mang lại giá trị cho , cho cộng đồng và đặc biệt là cho cuối. Đồng thời, nỗ lực đến năm 2025, Phân bón Cà Mau sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong sản xuất kinh doanh phân bón tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

BCG được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã vinh dự góp mặt trong bảng...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
 
Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam
(Tieudung.vn) Papas’ Chicken Thương hiệu gà Hàn nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam từ 2006...

Tin Doanh nghiệp

Bộ Công an yêu cầu Bất động sản Phát Đạt cung cấp hồ sơ liên quan khu đất 132 Bến Vân Đồn
(Tieudung.vn) Thực hiện công tác xác minh dấu hiệu vi phạm của Bộ Công an tại khu đất 132...
 
Nestlé Việt Nam được bình chọn là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.00920 sec| 876.492 kb