Chủ nhật , 14/08/2022, 05:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch
(Tieudung.vn) - Năm 2021, sản lượng sản xuất và tiêu thụ phân bón, đặc biệt là phân NPK tăng mạnh đã góp phần để Công ty CP Phân bón Bình Điền hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra cũng như tăng cao so với năm 2020.

Ngày 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022 và đánh giá lại hoạt động của năm 2021, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động và những chỉ tiêu cho năm 2022.

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch

Đoàn chủ tịch tham gia điều hành đại hội cổ đông thường niên 2022

Báo cáo trước Đại hội đồng cổ đông, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, ông Bùi Thế Chuyên cho biết, hoạt động kinh doanh của đơn vị trong năm 2021 gặp không ít khó khăn, do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Trong nước, bên cạnh tác động không nhỏ của bối cảnh thế giới, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm hơn buộc Chính phủ phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế, , ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.

Cũng theo ông Chuyên, do giá cả nguyên liệu sản xuất phân bón tăng cao, trong đó một số loại phân bón như Urê, DAP, SA và Kali thời điểm cuối năm 2021 tăng trung bình gấp 2-3 lần so với thời điểm đầu năm. Chưa kể, một số nước có nguồn phân bón lớn hạn chế xuất khẩu phân bón đã ảnh hưởng đến nguồn cung, giá cả bị đẩy lên cao và tại một số thời điểm đã xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa trên .

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch

Ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022 trước đại hội

Bình Điền cũng dựa vào hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp công ty vượt qua khó khăn thách thức. Bên cạnh đó, sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 của công ty. Cụ thể: sản lượng sản xuất đạt 744.809 tấn, tăng 24,6% so với năm 2020 và tăng 23,7% so với kế hoạch. Sản lượng tiêu thụ đạt 728.552 tấn, tăng 25,3% so với năm 2020 và tăng 21% so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 7.889,238 tỉ đồng, tăng năm 2020 và tăng 38,7% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 371,659 tỉ đồng, tăng 85,5% so với năm 2020 và tăng 123,9% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ đạt 205,018 tỉ đồng, tăng 42,7% so với năm 2020 và tăng 78,3% kế hoạch. Chia cổ tức cho các cổ đông năm 2021 là 20%.

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch

Đại hội đã bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Thiệu làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 thay cho ông Bùi Thế Chuyên nghỉ hưu

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm 2021, thu nhập bình quân của người lao động khoảng 17 triệu đồng/tháng; các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác của người lao động được công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

Ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên năm 2021 phần lớn các hoạt động marketing của công ty không thể triển khai được. Tuy nhiên, công ty thông qua các phương tiện thông tin truyền thông và các hình thức khác vẫn duy trì được các chương trình , chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân cả trong nước và thị trường xuất khẩu.

Phân bón Bình Điền vượt khó vươn lên từ đại dịch

Chương trình canh tác lúa thông minh đang ngày càng được nhiều địa phương tại ĐBSCL áp dụng bởi tính hiệu quả của chương trình

Đặc biệt là chương trình canh tác thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu tại 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long do công ty phối hợp với Trung tâm khuyến nông quốc gia, Trung tâm khuyến nông các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cơ quan truyền thông thực hiện.

Theo ông Đông, năm 2022, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền xác định nhiệm vụ sẽ đạt sản lượng sản xuất trên 602.000 tấn, sản lượng tiêu thụ trên 602.000 tấn, tổng doanh thu ước đạt trên 6.400 tỷ đồng. Trong đó, công ty sẽ chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao; nghiên cứu và sản xuất các loại sản phẩm mới phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ; đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ, vi lượng tại các công ty con…

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...

Thương hiệu

Vinamilk nhận giải thưởng Phát triển bền vững 2022
(Tieudung.vn) Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP...
 
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt giành Giải thưởng Môi trường Việt Nam
(Tieudung.vn) Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường...
 
Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...

Tin Doanh nghiệp

DatVietVAC Group Holdings và 28 năm công cuộc chuyển đổi số ngành công nghệ truyền thông giải trí Việt Nam
(Tieudung.vn) Trên hành trình hơn 28 năm định hình và thiết kế công cuộc chuyển đổi số ngành công...
 
Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Họp báo giới thiệu triễn lãm China Homelife 2022
(Tieudung.vn) Ngày 12/8, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển lãm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06461 sec| 860.289 kb