Thứ 4, 07/06/2023, 22:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Người lính cụ Hồ' làm kinh tế thu tiền tỷ mỗi năm

'Người lính cụ Hồ' làm kinh tế thu tiền tỷ mỗi năm
(Tieudung.vn) - Từ một người lính có hoàn cảnh khó khăn, ông Trình Văn Sỹ đã tích cực lao động sản xuất và thành công.

Từ nghèo khó đã trở nên giàu có và tích cực với công tác , đó là tấm gương vượt khó, giàu lòng nhân ái của ông Trình Văn Sỹ ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, một người lính Cụ Hồ về với đời thường đã tích cực lao động sản xuất làm giàu chính đáng.

Là chủ trang trại trồng 1,5ha cây sầu riêng và quản lý 2 bến đò khách với nguồn thu nhập 3-4 tỷ đồng/năm nhưng mọi người khá bất ngờ khi biết ông Trình Văn Sỹ xuất thân là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Mô tả ảnh
Ông Trình Văn Sỹ thu hoạch vườn sầu riêng.

Năm 1985, khi rời quân ngũ về địa phương, vợ chồng ông Trình Văn Sỹ chỉ có 3 công đất vườn. Thời điểm đó, vùng cù lao Ngũ Hiệp đi lại rất khó khăn, khó có điều kiện phát triển kinh tế. Hàng ngày, ông Sỹ phải đi làm thuê với đủ nghề như khuân vác, chạy xe ôm, phụ hồ…Với 3 công đất vườn cha mẹ cho, ông Sỹ dành dụm tiền cải tạo và trồng cây quít đường.

Nhờ tích cực chăm sóc nên vườn quýt liên tục trúng mùa, trúng giá, gia đình ông Sỹ phất lên, tích lũy được vốn và sang nhượng thêm đất để trồng sầu riêng. Đến nay, ông Sỹ đã có được 1,5 ha sầu riêng Ri6. Nhờ áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật, xử lý sầu riêng ra hoa trái vụ cho năng suất cao, đạt sản lượng khoảng 15 tấn trái, ông Sỹ có lãi trên 1 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh làm kinh tế vườn, ông Trình Văn Sỹ còn trúng thầu  khai thác theo hình thức BOT các bến đò ở huyện Cai Lậy như Tam Bình- Ngũ Hiệp, Cái Bè- Tân Phong. Từ việc kinh doanh vận tải này, mỗi năm đem lại cho gia đình nguồn thu 2-3 tỷ đồng. Có được thành quả  như hôm nay là sự phấn đấu không ngừng của ông Trình Văn Sỹ. Đó là tinh thần hăng say, sáng tạo, ý chí vươn lên trong lao động sản xuất, không chịu đói nghèo, lạc hậu.

“Trong thời gian đi bộ đội, tôi luôn học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về đời thường tằn tiện làm ăn cũng may mắn trúng mùa sầu riêng nên cuộc sống trở nên khá giả. Khi đã tích lũy được vốn từ làm vườn, sản xuất, gia đình có điều kiện giúp được nhưng hộ nghèo, kinh tế còn khó khăn”, ông Sỹ .

Có được cuộc sống khá giả, ông Trình Văn Sỹ còn tích cực tham gia hoạt động xã hội tại địa phương. Hiện ông là một mạnh thường quân của  xã Tam Bình và Ngũ Hiệp, mỗi năm đóng góp gần 400 triệu đồng để giúp 2 địa phương này xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa, tình thương. Đặc biệt, ông Sỹ còn đứng ra thành lập Phòng thuốc Nam từ thiện tại xã Tam Bình, để phục vụ cho bệnh nhân nghèo tại địa phương.  

Nhận xét về tấm gương vượt khó của ông Trình Văn Sỹ, ông Phan Văn Chót, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngũ Hiệp cho biết, những năm qua ông Sỹ luôn là hội viên Hội Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã.

“Ông Sỹ đã đóng góp nhiều vật chất, ngày công, của cải để cùng Đảng bộ xã xây dựng xã phong trào nông thôn mới. Cùng với đó, ở địa phương, ông Sỹ luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng- Nhà nước”, ông Chót cho biết.

Nói về kế hoạch trong tương lại, ông Trình Văn Sỹ cho biết, sắp tới sẽ đầu tư phát triển vườn sầu riêng chất lượng hơn, gắn với du lịch sinh thái để tiếp tục làm giàu cho gia đình và làm công tác xã hội.

“Hướng tới đây tôi sẽ mua một xe cấp cứu hơn 600 triệu đồng để chuyển bệnh miễn phí cho người nghèo không có điều kiện. Về làm vườn tôi sẽ phát triển du lịch sinh thái, kêu gọi đầu tư về đây làm du lịch nông thôn mới để người dân phát triển”, ông Sỹ cho biết.

Với những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh và công tác từ thiện xã hội, ông Trình Văn Sỹ đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen cũng như Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh và Hội nông dân tỉnh Tiền Giang…Ông Sỹ chính là tấm gương người lính biết vươn lên làm kinh tế khá giả trong thời bình.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay,...
 
Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...

Thương hiệu

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Truyền thông số là “vaccine danh tiếng” của doanh nghiệp
(Tieudung.vn) “Quan hệ hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp đúng đắn sẽ mang lại lợi ích cho...
 
AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...

Tin Doanh nghiệp

Phân bón Cà Mau trao 80 căn nhà tình nghĩa tại Bạc Liêu
(Tieudung.vn) Ngày 06/6 vừa qua, tại Bạc Liêu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 80 căn nhà...
 
Sản xuất, kinh doanh khốn đốn vì thiếu điện
(Tieudung.vn) Tình trạng cắt điện luân phiên tại các địa phương đang khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh...
 
Lâm Đồng: Công ty bò Kobe Việt Nam vi phạm về môi trường, 4 năm qua không chịu khắc phục
(Tieudung.vn) Phát hiện nhiều sai phạm về môi trường, tài nguyên nước tại Trang trại nuôi bò Kobe Việt...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58497 sec| 859.047 kb