Chủ nhật , 03/12/2023, 20:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lâm Đồng: "Trục trặc" liên quan khen thưởng cho Công ty TNHH Quảng Thái?

Lâm Đồng: "Trục trặc" liên quan khen thưởng cho Công ty TNHH Quảng Thái?
(Tieudung.vn) - Là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành với hệ sinh thái đa dạng mang tên thương hiệu Thái Bảo – L’angfarm, nên qua xem xét các thành tích thì UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương báo cáo cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH Quảng Thái.

Tuy nhiên, ngày 20/9/2023, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đã có văn bản số 2582/BTĐKT-P.III, trong đó xác định Thanh tra Chính phủ đã có văn bản trả lời về hồ sơ khen thưởng đối với Công ty TNHH Quảng Thái là cần làm rõ năng lực thực hiện Dự án Khu Dịch vụ - Du lịch - Thương mại Quảng Thái (tại số 1B đường Hoàng Văn Thụ, phường 5, TP Đà Lạt). Bởi trước đó, ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP, yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ năng lực của chủ đầu tư 123 đã chậm tiến độ, trong đó có trường hợp của Công ty TNHH Quảng Thái).

Lâm Đồng: "Trục trặc" liên quan khen thưởng cho Công ty TNHH Quảng Thái? Mô tả ảnh.

Văn bản của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương hỏi và văn bản trả lời của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc khen thưởng cho công ty TNHH Quảng Thái

Do đó, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ nội dung này trong việc hoàn chỉnh hồ sơ khen thưởng cho Công ty TNHH Quảng Thái để trình các cấp có thẩm quyền theo đúng quy định, bảo đảm khách quan, chính xác.

Thực hiện yêu cầu này, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã mời bà Đinh Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Công ty TNHH Quảng Thái làm việc để kiểm tra lại kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã ghi nhận Công ty TNHH Quảng Thái đã khắc phục số tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính khác cho Dự án Khu Dịch vụ - Du lịch - Thương mại Quảng Thái.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã kiểm tra lại toàn bộ năng lực của Công ty TNHH Quảng Thái để sau đó tiếp tục cho phép doanh nghiệp này triển khai Dự án Khu Dịch vụ - Du lịch - Thương mại Quảng Thái.

Gần đây nhất, ngày 8/11/2023, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có văn bản gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, với nội dung giải trình là Công ty TNHH Quảng Thái đã khắc phục số tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính khác theo Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP, đồng thời doanh nghiệp được tiếp tục triển khai Dự án Khu Dịch vụ - Du lịch - Thương mại Quảng Thái.

Ngày 17/11, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, bà Định Thị Mỹ Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Quảng Thái cho biết, thực tế hoạt động của doanh nghiệp tốt thì UBDN tỉnh Lâm Đồng mới có tờ trình Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hàng Ba cho Công ty TNHH Quảng Thái. Tuy nhiên, khi xảy ra những hiểu lầm về thuế đã khiến quá trình này bị gián đoạn.

“Với những nhầm lẫn xuất phát từ bên thuế thì họ có trách nhiệm phải lãm rõ. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi điều chỉnh từ Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, còn vấn đề sớm hay muộn thì chưa biết” - bà Định Thị Mỹ Phượng nói.

Nhận định về câu chuyện này, ông Võ Văn Đồng, nguyên Cục trưởng Cục III Thanh tra Chính phủ cho rằng, những diễn biến trong thực tế về kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP tại tỉnh Lâm Đồng cho thấy vẫn còn có sự lúng túng, thiếu chủ động trong việc xử lý các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Thậm chí, đã xuất hiện sai phạm liên quan đến nhiều cán bộ tại một số dự án khi cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc, như Dự án Khu đô thị du lịch Đại Ninh khi thực hiện điều chỉnh một phần Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP.

Trong trường hợp hồ sơ khen thưởng cho Công ty TNHH Quảng Thái có liên quan đến Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP, thì sẽ là vấn đề nhạy cảm nên cần được UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét một cách kỹ lưỡng, công tâm khách quan để bảo đảm hiệu quả của công tác khen thưởng.

Báo Kinh tế và Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh vấn đề này.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Người trẻ với hoài bão đem cà phê sạch tới người tiêu dùng
(Tieudung.vn) Với mong muốn đem cà phê sạch đến với người tiêu dùng, tăng giá trị nông sản của...
 
Gần 100 doanh nghiệp tham gia diễn đàn Mekong Connect 2023
(Tieudung.vn) Trong 2 ngày (15 và 16/11/2023), tại Hội trường Thành ủy TP Hồ Chí Minh (số 111 Bà...
 
“Kết nối con người với tự nhiên” chiến thắng dự án khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Ngày 29/10, Cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh lần 9-2023 chính thức khép lại với nhiều cảm...

Thương hiệu

Công ty TNHH Vạn Xuân: Gần 30 năm đồng hành cùng sức khỏe người Việt
(Tieudung.vn) Trong suốt gần 30 năm hình thành và phát triển (1995 2023), Công ty TNHH Vạn Xuân...
 
Gian hàng Xanh HANE: Lan toả thương hiệu Việt tại Growtech Vietnam 2023
(Tieudung.vn) GIAN HÀNG XANH lần thứ 3 năm 2023 do Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên...
 
Gạo ST25 lần thứ 2 giành giải Nhất cuộc thi Gạo ngon thế giới
(Tieudung.vn) Vượt qua 30 mẫu gạo của 10 quốc gia tham dự, gạo ST25 mang thương hiệu Gạo Ông...

Tin Doanh nghiệp

Gian hàng Xanh HANE: Lan toả thương hiệu Việt tại Growtech Vietnam 2023
(Tieudung.vn) GIAN HÀNG XANH lần thứ 3 năm 2023 do Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên...
 
Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương
(Tieudung.vn) Sáng 02/12/2023, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF), Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận...
 
Giảm thuế VAT: người dân hưởng lợi, doanh nghiệp tăng sức
(Tieudung.vn) Quốc hội vừa nhất trí giảm thuế VAT 2% đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ theo Nghị...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34373 sec| 860.781 kb