Thứ 6, 30/09/2022, 03:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

IPO thành công, Nova Consumer hướng tới mục tiêu vốn hóa vượt mốc 1 tỷ USD trong 3 năm tới

IPO thành công, Nova Consumer hướng tới mục tiêu vốn hóa vượt mốc 1 tỷ USD trong 3 năm tới
(Tieudung.vn) - Nova Consumer đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn 2022 - 2026 đạt 1.300 - 1.500 tỷ đồng, và vốn hoá vượt mốc 1 tỷ USD trong ba năm tới. Doanh nghiệp này sẽ tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi là nông nghiệp nhằm cung cấp giải pháp chăn nuôi toàn diện cho khách hàng, bao gồm cả con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y – vắc xin và trang trại, đồng thời, phát triển mạnh lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, hoàn thiện chuỗi 3F…

Đây là thông tin được Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer) công bố trong Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2022 diễn ra sáng ngày 31/05 tại TP Hồ Chí Minh.

Nova Consumer cùng với Novaland, Nova Service, Nova Tech, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance kiến tạo hệ sinh thái toàn diện, hiện là một trong 8 tổng công ty của Nova Group - Tập đoàn và Phát triển kinh tế, hoạt động chính trong các lĩnh vực dịch vụ, công nghệ, công nghiệp.

Ngành chăn nuôi Việt Nam chiếm 28% giá trị sản xuất, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vưc kinh tế nông nghiệp, và là một trong những phân ngành nông nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, đóng góp lớn cho an sinh , góp phần quan trọng cho kinh tế đất nước.

IPO thành công, Nova Consumer hướng tới mục tiêu vốn hóa vượt mốc 1 tỷ USD trong 3 năm tới

Đại hội cổ đông thường niên của Công ty Nova Consumer 

Theo của Hội đồng quản trị (HĐQT) tại đại hội, với mục tiêu phát triển các Mega Farm rộng 500 ha – 600 ha, có sức chứa hàng chục ngàn heo nái và hàng trăm ngàn heo thịt mỗi Mega Farm, Nova Consumer sẽ mở rộng số lượng trại heo lên quy mô gấp 5 lần trong ba năm tới

Theo đó, bước đột phá phát triển mảng trang trại cũng là động lực thúc đẩy tăng trưởng mạnh về doanh thu từ các mảng thuốc thú y, vaccine, thức ăn chăn nuôi, con giống vốn đã phát triển ổn định gần 30 năm qua. Cụ thể, trong mảng sức khỏe vật nuôi, Nova Consumer có trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động, đạt chuẩn WHO-GMP, với mạng lưới hơn 1.000 địa điểm phân phối trên cả nước và hướng đến hơn 27 xuất khẩu.

Với mảng thức ăn chăn nuôi, Anova Feed đã có 9 năm trên thị trường, được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa. Với mảng trang trại bò, gà, heo hầu hết các trang trại đạt chuẩn Viet GAP, nhiều trang trại đạt chuẩn Global GAP, thuộc nhóm số ít doanh nghiệp có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe này trên thị trường. Nova Consumer cũng tự chủ về nguồn con giống bố mẹ, ông bà đủ chuẩn… Trên nền tảng vững chắc như vậy, chiến lược sắp tới Nova Consumer sẽ mở rộng thêm các trang trại chăn nuôi, đồng thời đầu tư vào mảng , hướng tới mục tiêu hoàn thiện chuỗi 3F để sản xuất sạch, truy xuất được nguồn gốc.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer Nguyễn Hiếu Liêm cho biết, 3 năm tới, đơn vị dự kiến hoạt động tối đa công suất 3 nhà máy thức ăn chăn nuôi để cung cấp cho các Mega Farm. Nova Consumer sẽ hợp tác toàn diện với các đối tác cung cấp giống nổi tiếng từ Mỹ, Canada, Đan Mạch... Bên cạnh đó còn la nhiều họat động song hành như lai tạo giống, chuyển giao công nghệ, quy trình đào tạo, phối giống, quản trị trại giống... để tạo ra con giống có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam. Từ đó, gia tăng sản lượng và chất lượng của con giống để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, phát triển nền nông nghiệp bền vững, hỗ trợ đầu ra cho nông dân, giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.

Dù thị trường vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, HĐQT Nova Consumer đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt mức tăng trưởng lần lượt 27 % và 3,85 %. Năm 2021, Nova Consumer ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt hơn 3.500 tỷ đồng và hơn 317 tỷ đồng. Tổng tài sản hợp nhất của công ty đạt hơn 3.696 tỷ đồng với vốn chủ sở hữu hơn 2.273 tỷ đồng.
Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...

Thương hiệu

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị...
 
KN Holdings được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Bamboo Airways và Novaland ký kết hợp tác chiến lược
(Tieudung.vn) Ngày 25/08/2022, tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Novaland đã tiến hành ký kết hợp...

Tin Doanh nghiệp

Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu ngành nào “hót” dịp cuối năm?
(Tieudung.vn) Mặc dù thị trường tài chính thế giới đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các ngân hàng...
 
Coca-Cola Việt Nam ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa tái chế
(Tieudung.vn) Coca-Cola Việt Nam vừa ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa PET tái chế (rPET) trên toàn...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63011 sec| 849.523 kb