Thứ 5, 23/03/2023, 11:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020

Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020
(Tieudung.vn) - Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất và đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020 ở lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ.

Tối ngày 10/12/2020, Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đã được tổ chức long trọng và thành công tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng hơn 200 đại biểu đại diện các bộ ngành, tổ chức trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp được biểu dương Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020.

Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020 ở lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị, Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động. Cùng với đó, CSI 2020 đã được nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do quan trọng mà Việt Nam đã ký kết gần đây cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện.

Tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách từ đại dịch Covid-19 nhưng năm nay, Hòa Bình vinh dự được nằm trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ. Việc Hòa Bình được vinh danh là doanh nghiệp bền vững Việt Nam 3 năm liên tiếp (kể từ năm 2018) không bất ngờ bởi trong quá trình phát triển, Hòa Bình luôn thực hiện và đáp ứng được nhiều chỉ tiêu đưa ra.

Trải qua hơn 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, cho đến hiện tại, Hòa Bình đã khẳng định được sự phát triển nhanh và bền vững với chu kỳ cứ 5 năm, doanh thu tăng gấp 5 lần. Theo đó, đến cuối năm 2019, con số này được ghi nhận hơn 18,6 ngàn tỷ đồng.

Hòa Bình được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2020

Hòa Bình đã đi tiên phong áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn tiên tiến ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như chủ động nghiên cứu và ứng dụng hệ thống quản lý PMS độc quyền của Tập đoàn. Hệ thống PMS cho phép các cấp quản lý kết nối trực tiếp với công trường, tương tác với nhau dù ở bất kỳ đâu, thông qua thiết bị di động như thông minh, , đặc biệt có thể cùng lúc quản lý 600 hợp đồng với tần suất cấp dữ liệu phân tích 3 tiếng/lần.

Ngoài hệ thống PMS, Hòa Bình cũng là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ khác vào quy trình quản lý, hoạt động, đào tạo. Năm 2019 vừa qua, Hòa Bình đã khởi động “Hòa Bình E-learning”. Đây là chương trình đào tạo, học tập trực tuyến ứng dụng công nghệ truyền thông đa chức năng (multimedia) có nhiều nội dung đa dạng, phong phú với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và những kỹ năng mềm một cách đầy đủ ở mọi lúc mọi nơi, phù hợp với điều kiện hoạt động rộng khắp trên 47 tỉnh thành trong cả nước và trên nhiều quốc gia khác trong tương lai của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Cuối tháng 3/2020, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ mạnh mẽ, công ty ngay lập tức áp dụng triệt để hệ thống quản lý công việc TMS để phối hợp làm việc giữa các phòng ban cũng như công trường.

Là một doanh nghiệp phát triển bền vững, Hòa Bình cũng tham gia tích cực các hoạt động , từ thiện thông qua hoạt động Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào của Tập đoàn; các chương trình đồng hành thường niên “Chạy vì trái tim”, “Đi bộ Lawrence S.Ting”,… Năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Hòa Bình tổ chức chương trình hiến máu cho CBCNV, hỗ trợ các đơn vị máu chữa bệnh, cứu người cho ngân hàng máu ở các bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ công bố, TS Vũ Đình Lộc, Chủ tịch VCCI, Đồng chủ tịch VBCSD : “Mỗi doanh nghiệp đều có thể tạo ra những SDGs cho riêng mình, theo công thức: S-strategy (chiến lược), D-determination (quyết tâm), G-governance (quản trị) hay S-strength (điểm mạnh), D-difference (khác biệt), G-growth (tăng trưởng)... nhằm “biến thách thức thành cơ hội,” tạo sức cạnh tranh, giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững”.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao cho 519 doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tối 14/3, tại Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam...
 
Công bố hơn 500 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023
(Tieudung.vn) Theo công bố của Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao vào sáng ngày 9/3, năm 2023, có 519...
 
Ngày càng nhiều người tiêu dùng mong muốn các thương hiệu thúc đẩy sự phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2023. Nền kinh tế toàn...

Tin Doanh nghiệp

Phát triển chăn nuôi tuần hoàn: Cần cơ chế khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã
(Tieudung.vn) Muốn phát triển chăn nuôi theo mô hình kinh tế tuần hoàn, cần thiết phải xây dựng cơ...
 
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân urê
(Tieudung.vn) Tối ngày 15/3 vừa qua, tàu PH Giang Minh đã cập cảng PTSC Phú Mỹ để nhận hơn...
 
FLC dùng tài sản từ Sân golf FLC Quảng Bình Golf Links đảm bảo cho khoản vay của Bamboo Airways
(Tieudung.vn) Ngày 17/3, Tập đoàn FLC đã thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.28139 sec| 860.914 kb