Thứ 2, 02/10/2023, 18:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour
(Tieudung.vn) - Tại căn nhà không số, không biển hiệu nằm trên đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ 1.640 chiếc quần kaki có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Under Armour và một thương hiệu thời trang được ưa chuộng tại Mỹ, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Bằng những thông tin hấp dẫn về sản phẩm trên các tài khoản facebook “Xưởng may Thư Duyên”, “Xưởng May Thư Duyên 5” cùng với dòng cam kết “100% hài lòng”, “cam kết chất lượng, giá cả hợp lý nhất, với đội ngũ chuyên nghiệp”, đi kèm là những hình ảnh uy tín về xưởng may và ngập tràn hàng hóa về một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ với giá siêu rẻ, lực lượng Quản lý đã tiến hành thẩm tra, xác minh.

Theo đó, ngày 15/4/2023, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra điểm chứa trữ, bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu tại nhà không số (cạnh nhà số 2E3) đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở.

Rất nhanh sau đó , lực lượng chức năng xác định cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tâm. 

Phần lớn các sản phẩm tại cơ sở này được kinh doanh chủ yếu trên các nền tảng thương mại điện tử. Chốt đơn, đóng gói sau đó sử dụng đơn vị trung chuyển để giao hàng đến tay người đặt theo hình thức ship code. Trung bình mỗi ngày, từ 250-300 đơn chốt, đóng và vận chuyển đến tay khách hàng.

Trên diện tích khoảng 50m2 của căn nhà không số, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 1.640 chiếc quần kaki có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Under Armour và hình đang được bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng có tổng trị giá trên 217 triệu đồng. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình cho lực lượng chức năng giấy đăng ký kinh doanh ở một địa chỉ khác so với địa điểm đang được kiểm tra. Các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng đều không có.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên thị trường, giá của một chiếc quần chính hãng Under Armour từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/ chiếc. Còn tại cơ sở này, mỗi chiếc quần được quảng cáo mang thương hiệu trên có mức giá từ 129.000 - 169.000 tùy dáng dài hay ngắn. Như vậy, mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng. 

Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, số lượng hàng hóa thu giữ lớn, Đoàn kiểm tra đang hoàn thiện thủ tục để chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo quy định.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57853 sec| 805.625 kb