Thứ 3, 03/10/2023, 21:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Cấm bán thịt lợn thiếu thông tin truy xuất nguồn gốc

TP Hồ Chí Minh: Cấm bán thịt lợn thiếu thông tin truy xuất nguồn gốc
(Tieudung.vn) - Từ ngày mai (16/10), TP Hồ Chí Minh sẽ kiên quyết cấm thịt lợn không đeo vòng có thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc vào thị trường thành phố.

Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, thịt lợn (heo) không đủ dữ liệu thông tin về , không đeo vòng nhận diện… dứt khoát không cho đưa vào chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền. Các trường hợp kinh doanh gian lận cũng sẽ bị xử lý nghiêm bắt đầu từ ngày 16/10.

Mô tả ảnh
Từ ngày 16/10, TP Hồ Chí Minh sẽ kiên quyết cấm thịt lợn không đeo vòng có thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc vào thành phố.

“Chi cục Quản lý thị trường, công an sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của TP và các địa phương tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp thu mua, kinh doanh thịt lợn không có đăng ký kinh doanh, không thực hiện nghĩa vụ thuế, hóa đơn không hợp lệ…”, ông Hòa khẳng định.

Cũng theo Phó giám đốc Sở Công thương, trường hợp lượng lợn đưa về 2 chợ đầu mối của TP không đầy đủ thông tin, không cho đưa vào chợ để kinh doanh có thể dẫn đến thiếu hụt hàng, vì vậy Sở Công Thương chỉ đạo các nhà phân phối, doanh nghiệp hàng đầu cung cấp và giết mổ lợn phải có phương án cung ứng dự phòng.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hỗ trợ chi phí mua vòng nhận diện cho các hộ nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ đã đăng ký tham gia và các tổ hợp tác, hợp tác xã đến hết năm nay. TP Hồ Chí Minh chính thức kiểm soát nguồn gốc thịt lợn từ ngày 31/7.

Do vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần kiên trì, nỗ lực tổ chức triển khai thực hiện, tăng cường thông tin, tuyên truyền đầy đủ để người và các chủ thể tham gia vào chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thịt lợn nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa của Đề án, từ đó tích cực ủng hộ và hưởng ứng tham gia, tự giác thực hiện.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11639 sec| 793.148 kb