Thứ 2, 05/12/2022, 19:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêu hủy chân gà tẩm ướp - Bắt giữ thên lượng lớn lương thực, thực phẩm nhập lậu

Tiêu hủy chân gà tẩm ướp - Bắt giữ thên lượng lớn lương thực, thực phẩm nhập lậu
(Tieudung.vn) - Tình trạng hàng nhập lậu từ biên giới phía Bắc vẫn đang tồn tại như một thực trạng. Hàng lậu không chỉ tác động xấu cho sản xuất trong nước, mà còn đáng lo hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng…

Tiêu hủy chân gà tẩm ướp - Bắt giữ thên lượng lớn lương thực, thực phẩm nhập lậu

Lực lượng chức năng tại Quảng Ninh tiến hành tiêu hủy chân gà 

Tin từ Tổng cục QLTT ngày 31/3 cho biết, Cục QLTT Quảng Ninh vừa tiến hành tiêu hủy lượng lớn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc.

Theo Đội số 3, Cục QLTT Quảng Ninh số vật phẩm này vừa được dơn vị này phối hợp với Đội CSGT số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ hôm 25/3, khi tiến hành kiểm tra xe tải29D-130.50. do đối tượng Nguyễn Quang Linh có địa chỉ tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là lái xe vừa là chủ hàng

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 17 thùng xốp, bên trong là 1020 kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon, Đối tượng Nguyễn Quang  Linh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số chân gà trên.

Đội QLTT số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25.000.000 đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

Tiêu hủy chân gà tẩm ướp - Bắt giữ thên lượng lớn lương thực, thực phẩm nhập lậu

Hàng hóa vi phạm đang được kiểm đếm tại Đội số 1 Cục QLTT tỉnh Hà Giang

Trong lúc Quảng Ninh phát hiện và tuy hủy lượng lớn chân gà có khả năng gây hại sức khỏe, thì cùng thời gian này một lượng lớn lương thực, thực phẩm nhập lậu từ biên giới phía bắc vừa bị Cục QLTT Hà Giang thu giữ khi tiến hành khám xe tải 23H- 00110 do đối tượng Hà Văn Nam, sinh năm 1992 trú tại tổ 01, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đang vận đi tiêu thụ.

Theo đó, lô hàng trị giá có giá hơn 20 triệu đồng gồm 23 thùng Ngô chiên mật ong 230kg và 08 bao Quả óc chó 210 kg mang nhãn chữ bằng tiếng ngoài. Đối tượng Hà Văn Nam khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được mua tại địa bàn TP Lào Cai và không có hóa đơn chứng từ liên quan.

Tổng số hàng hóa là 440kg với tổng giá trị hàng hóa hơn 20 triệu đồng do ông Hà Văn Nam có địa chỉ Tổ 01, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang làm chủ. Ông Hà Văn Nam khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được mua tại địa bàn Thành phố Lào Cai và không có hóa đơn chứng từ liên quan.

 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16762 sec| 805.836 kb