Thứ 7, 29/06/2024, 11:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tăng cường kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm

Tăng cường kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm
(Tieudung.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có những vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và nhập viện điều trị. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Ngày 20/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn (ATTP) vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị tăng cường kiểm soát và nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.

Theo Ban Chỉ đạo, từ đầu năm 2024 đến nay, trên cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có những vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và nhập viện điều trị.

Tăng cường kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

điều tra ban đầu, nguyên nhân ngộ độc cho thấy, phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, thủy sản, rau, củ, quả từ các cơ sở sản xuất trong nước và nhập khẩu. Các nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm trên thuộc lĩnh vực phân công quản lý của Bộ NN&PTNT theo quy định của Luật ATTP.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc ngành tăng cường kiểm soát các nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Cùng đó, chủ động và phối hợp với các cơ quan thuộc ngành y tế truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm khi có các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật trong nước và nhập khẩu, xử lý nghiêm nếu có vi phạm quy định của pháp luật về ATTP.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Bộ NN&PTNT tăng cường thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật trong nước và nhập khẩu; hướng dẫn người thực hiện lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16415 sec| 795.398 kb