Thứ 2, 25/09/2023, 16:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mở rộng chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs

Mở rộng chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs
(Tieudung.vn) - Ngày 22/8, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) cho biết, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam- đơn vị nhập khẩu và phân phối kem Haagen dazs vừa thông báo mở rộng chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen dazs với các vị khác nhưng trong thành phần đều chứa vani.

Theo thông báo này, Công ty sẽ thu hồi 6 loại kem Haagen dazs gồm các vị: chocolate Bỉ; bánh quy và kem; vị xoắn và giòn chocolate; vị vani caramen hạnh nhân, dung tích tùy từng loại. Thời hạn sử dụng của các loại kem này là từ 30/5 đến 27/6/2023. Tổng số lượng kem thu hồi trong đợt mở rộng là 1.419 sản phẩm. Mục đích là để đề phòng rủi ro. 

Công ty Ân Nam khuyến cáo người vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của công ty hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Mở rộng chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs

Chi tiết số lượng của từng loại kem Haagen dazs thuộc diện triệu hồi. (Nguồn ảnh: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ )

Người tiêu dùng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam gần nhất hoặc số : +84 28 3512 6400, hoặc email theo địa chỉ: info@annam-finefood.com để được hỗ trợ chi tiết.

Trước đó, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam đã thông báo chương trình thu hồi 7.953 hộp kem Haagen dazs vị Vani (loại 473ml và 100ml) có hạn sử dụng trước ngày 7/3/2023.

Haagen Dazs cho hay, quyết định thu hồi được đưa ra một cách thận trọng sau khi phát hiện một lượng vết Ethylene Ô-xít (EEOTTO) trong hai lô Haagen-Dazs tại Đài Loan (Trung Quốc).

điều tra kỹ lưỡng do General Mills thực hiện cho thấy, ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của hãng này.

Mở rộng chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs

Kem Haagen dazs. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo các nghiên cứu khoa học, ETO là một chất khá phổ biến trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp, được dùng làm hóa chất, chất tẩy rửa, chất bảo quản khỏi nấm mốc… Con người có thể tiếp xúc với ETO chủ yếu qua đường không khí (hít vào) và ăn uống (, đồ uống).

EO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

Việc tiêu thụ thực phẩm có chứa EO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe nếu tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm EO với lượng nhiều và trong một thời gian dài. Do đó, Công ty TNHH Thực phẩm Thiên An khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60133 sec| 805.898 kb