Thứ 6, 27/01/2023, 11:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lotteria bị phạt 150 triệu vì gây ngộ độc thực phẩm

Lotteria bị phạt 150 triệu vì gây ngộ độc thực phẩm
(Tieudung24g.net) - Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng ăn uống trực thuộc đã bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xử phạt 146 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng ăn uống trực thuộc đã bị Chi cục An toàn vệ sinh TP.HCM xử phạt 146 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 18/3/2016, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, cơ quan này đã quyết định xử phạt hành chính các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thời gian gần đây.

Lotteria bị phạt 150 triệu vì gây ngộ độc thực phẩm

Theo đó, Công ty Lotteria Việt Nam và 3 cửa hàng ăn uống trực thuộc vừa bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xử phạt 146 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Công ty Lotteria Việt Nam (tầng 7, tòa nhà Paragon, số 3, đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7) bị phạt 30 triệu đồng về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Trong khi đó, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 68 đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9 bị phạt 32 triệu đồng về hành vi sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Cùng lúc, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức bị phạt 42 triệu đồng về hành vi sử dụng người lao động có mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm. Đồng thời, cửa hàng này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Cửa hàng Lotteria số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức cũng bị phạt 42 triệu đồng về hành vi không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ và không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm. Cửa hàng này hiện tại vẫn không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngoài Lotteria, Chi nhánh 1 Công ty TNHH DV Tâm Tâm chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp tại địa chỉ số 625/4A Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cũng bị xử phạt 48 triệu đồng về các vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty này đã có hàng loạt vi phạm như không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại. Chưa kể, phòng ăn, bàn ăn không bảo đảm an toàn, vệ sinh. Cống rãnh ở khu vực nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng và không lưu mẫu thức ăn.

Trước đó, vào ngày 12/3/2016 trên địa bàn quận 9 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại một công ty trong khu công nghệ cao do sử dụng thức ăn từ một cửa hàng của Lotteria cung cấp.

 

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18601 sec| 793.031 kb