Chủ nhật , 04/12/2022, 07:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khử mùi phòng bếp bằng nguyên liệu có sẵn

Khử mùi phòng bếp bằng nguyên liệu có sẵn
(Tieudung.vn) - Bằng nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp bạn có thể khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Đun vỏ cam, chanh để khử mùi

Khử mùi phòng bếp bằng nguyên liệu có sẵn

Bạn có thể đun vỏ cam để khử mùi hôi trong phòng bếp. Nguồn ảnh: Internet 

Ngoài công dụng khử mùi cho tủ lạnh, tinh dầu có trong vỏ cam, chanh sau khi được đun sôi lên với một ít nước còn mang lại mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu, những tinh dầu này sẽ lan khắp phòng lấn át đi những mùi hôi đáng ghét.

Khử mùi bằng giấm

Tương tự như vỏ cam, chanh, bạn hãy đun sôi giấm dưới lửa nhỏ hoặc chỉ đơn giản là đặt một tách giấm ở góc bếp, những mùi hôi khác sẽ bị đánh bật ngay.

Loại bỏ mùi hôi với hành tây

Bản thân hành tây mang theo “mùi hương” khó phai, tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên liệu giúp bạn khử mùi nhà bếp triệt để. Đơn giản chỉ cần cắt mỏng hành tây đặt vào trong một chậu nước hoặc giấm trắng, đặt vào giữa nhà bếp, mùi hành tây sẽ ngay lập tức đánh bật những mùi hôi khó chịu từ những nguyên liệu khác, trả lại cho bạn một căn bếp thông thoáng.

Dùng gừng khử mùi phòng bếp

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam đó chính là gừng. Không chỉ khiến thêm hương vị, gừng còn có thể khử sạch mùi hôi tanh trên nồi, chảo, dao kéo. Bạn chỉ cần một lát gừng nhỏ, chà sát nhiều lên lên những dụng vụ này, ngay lập tức gừng sẽ xử lý triệt để những mùi hôi khó chịu còn đeo bám. 

Chanh và muối biển

Bằng cách trộn lẫn giữa chanh (có khử mùi) và muối biển (có tác dụng lọc sạch không khí), tạo nên hỗn hợp khử mùi tiện dụng, nhanh chóng cải thiện tình trạng ám mùi thức ăn, dầu mỡ và làm thoáng không khí hơn.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42697 sec| 804.023 kb