Thứ 5, 18/08/2022, 18:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Xử phạt 60 triệu đồng đối tượng nhập lậu 400 hộp test nhanh Covid-19

Hà Nội: Xử phạt 60 triệu đồng đối tượng nhập lậu 400 hộp test nhanh Covid-19
(Tieudung.vn) - UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với đối tượng nhập lậu 400 hộp test nhanh Covid-19.

Liên quan vụ vận chuyển 400 hộp dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 nhập lậu, ngày 29/7, tin từ Tổng Cục Quản lý (QLTT) cho biết, mới đây UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với đối tượng vi phạm.

Như Tiêu dùng đã đưa tin, trước đó, ngày 7/6, Đội QLTT số 13 - Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy thực hiện khám xe mang biển kiểm soát 30G-848.08 do bà Trần Hoàng Anh điều khiểu khi xe dừng đỗ tại toà nhà Tràng An complex, số 1 Phùng chí kiên, Cầu giấy, Hà Nội.

Hà Nội: Xử phạt 60 triệu đồng đối tượng nhập lậu 400 hộp test nhanh Covid-19

Tang vật vi phạm. Ảnh: DMS

Tại thời điểm t hiện xe ô tô vận chuyển 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test loại 02 bộ/hộp có ghi nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp kèm theo.

Qua thẩm tra xác minh, Đoàn kiểm tra xác định toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa nhập lậu. UBND TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền 60 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của bà Trần Hoàng Anh.

Tiềm ẩn nguy cơ khi tự test nhanh tại nhà

Thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người (Bộ Công Thương) ghi nhận một số thông tin từ báo chí và phản ánh về tình trạng các dụng cụ test (xét nghiệm) nhanh Covid-19 được bày bán tràn lan và công khai trên các trang mạng và các sàn thương mại điện tử. 

Các vấn đề được phản ánh liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm cũng như việc cung cấp các giấy tờ, thông tin có liên quan của người bán.

Trên thực tế, theo quy định hiện hành thì bộ test nhanh được quy định là trang thiết bị y tế. Việc kinh doanh những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có trong danh mục là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khẳng định các bộ test này có độ chính xác khá thấp. Vì vậy, việc tự mua và sử dụng không chỉ tạo ra nguy cơ về sức khỏe mà kết quả âm tính giả (nếu có) sẽ khiến người dân chủ quan hơn trong phòng chống dịch bệnh.

Trong trường hợp phát hiện các cá nhân, tổ chức rao bán các dụng cụ test (xét nghiệm) nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng có thể phản ánh tới các cơ quan quản lý nhà nước về y tế, quản lý thị trường, bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương hoặc liên hệ Tổng đài , hỗ trợ người tiêu dùng 1800.6838 thuộc Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.61858 sec| 805.141 kb