Dịp Tết Nguyên đán, các điểm du lịch lớn thu hút hàng vạn lượt khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn chơi nên ngành dịch vụ những nơi đó phát triển mạnh. Tuy nhiên, vấn nạn chặt chém du khách vẫn diễn ra khiến nhiều người hụt hẫng và lo lắng mỗi khi đi du lịch.
Nhà hàng hải sản Hưng Phát.
Điển hình vấn nạn chặt chém như vậy đã diễn ra tại nhà hàng hải sản Hưng Phát (số 86/5 đường Trần Phú, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Theo một nhóm du khách nước ngoài đang nghỉ dưỡng tại Nha Trang bức xúc vì bị nhà hàng này đội giá thức ăn lên gấp nhiều lần so với ngày thường khiến nhiều người sốc.
Cụ thể, trong hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát này vào tối ngày 7/2/2019 lên đến hơn 9 triệu đồng chỉ vài món ăn. Mì xào hải sản có giá 500.000 đồng/đĩa; đậu bắp luộc giá 300.000 đồng/đĩa; đậu Hà Lan xào tỏi giá 300.000 đồng/đĩa; cơm trắng giá 200.000/thố; trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/đĩa.
Trong hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát này vào tối ngày 7/2/2019 lên đến hơn 9 triệu đồng chỉ vài món ăn.
Nhìn giá thức ăn cao ngất ngưỡng nhiều tá hỏa còn hơn đang ăn ở những nhà hàng đẳng cấp 5 sao. Có khách còn bảo đùa rằng nhà hàng Hưng Phát này bán thức ăn “dát vàng” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Qua vụ việc này, rất mong ngành du lịch Khánh Hòa xử lý rốt ráo để du khách yên tâm đến. Cần phải loại bỏ ngay những địa điểm kinh doanh “chặt chém” như nhà hàng hải sản Hưng Phát này.
Du khách ở Nha Trang được hỗ trợ qua được dây nóng số 0947528000 hoạt động 24/24 với ba thứ tiếng Anh - Việt - Trung. Các phản ánh như vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, kém chất lượng… của du khách sẽ được gửi đến cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng.