Thứ 3, 06/06/2023, 20:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cãi nhau, tài xế Uber đuổi khách xuống xe giữa trời mưa

Cãi nhau, tài xế Uber đuổi khách xuống xe giữa trời mưa
(Tieudung.vn) - "Trời mưa rất to, trên xe lại có em bé nên chị yêu cầu tài xế chạy chậm đến 2-3 lần, nhưng tài xế không trả lời vẫn chạy với tốc độ khoảng 50-60 km/h...", hành khách chia sẻ.

Đoạn clip được đăng tải trên Facebook bởi chủ tài khoản A.D.J, về cuộc nói chuyện giữa tài xế Uber với vợ chồng chị A.D.J và sau đó bị tài xế đuổi xuống xe, nhanh chóng được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Mô tả ảnh.
Tài xế Uber bỏ khách giữa trời mưa. Ảnh: Cắt từ clip

Trao đổi với Zing.vn, chị A.D.J, người bị tài xế đuổi xuống xe trong đoạn clip cho hay, khoảng 10h40 ngày 24/6, A.D.J đặt xe của hãng Uber Black do tài xế Xuân Tiến nhận khách, đi từ đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) đến Lê Lợi (quận 1). Đến cầu Sài Gòn, do trời mưa to và có con nhỏ trong xe, chị A.D.J yêu cầu tài xế đi chậm lại, nhưng tài xế không trả lời.

Đến cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, A.D.J tiếp tục nhắc tài xế chạy chậm, nhưng vẫn không nhận được câu trả lời nào. "Đường Nguyễn Hữu Cảnh cứ mưa to là ngập, nhưng tài xế chạy rất nhanh, lại có con nhỏ trong xe nên chị rất lo", A.D.J chia sẻ.

Đến đoạn hầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, chị A.D.J tiếp tục yêu cầu tài xế chạy chậm. "Nếu bình thường chạy 50-60 km thì không sao, đằng này trời đang mưa, đường ổ gà chạy nhanh rất nguy hiểm.

"Chồng tôi là người nước ngoài, anh ấy nói mưa quá bằng tiếng Việt nhưng không sõi, khiến tài xế hiểu nhầm là ngu quá. Tài xế bức xúc cãi vã qua lại và đuổi gia đình tôi xuống xe giữa lúc đang trời mưa", A.D.J cho biết.

Bước ra khỏi xe, tài xế Uber và vợ chồng A.D.J giằng co giành chiếc . "Tài xế chỉ tay vào mặt, giật điện thoại và xi xong bỏ chạy, còn đá vào chồng tôi. Anh xã vì bảo vệ vợ nên mới đánh lại tài xế", chị kể tiếp. 

Sau khi về nhà, chị A.D.J gửi phản hồi lên nơi tiếp nhận thông tin khách hàng của Uber, và nhận được lời xin lỗi từ Uber vì những trải nghiệm không dễ chịu của dịch vụ. Cả hai phản hồi từ phía Uber đều hứa sẽ giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc. 

Đại diện Uber cũng đề nghị khách hàng cung cấp lại đoạn clip mà nhân vật đã quay được, để nắm tình hình.

Riêng Uber Việt Nam cũng phản hồi lại với chị, nhưng cho rằng, việc tài xế đăng ký lái xe Uber là hoàn toàn độc lập, Uber chỉ cung cấp nền tảng công nghệ kết nối giữa tài xế và khách hàng. Tuy nhiên, an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng và trường hợp này là một ví dụ. 

Trong thư gửi khách hàng, Uber Việt Nam cho biết họ cũng đã trao đổi với tài xế Xuân Tiến. Tài xế cho biết, do chồng chị A.D.J đã đánh tài xế, khiến anh này bị thương ở mặt.

Zing.vn cũng đã liên hệ với tài xế Xuân Tiến, nhưng tài xế này từ chối trả lời báo chí, yêu cầu liên hệ lên đội hỗ trợ của Uber Việt Nam.

Thuế Taxi Uber còn nhiều bất cập
Thuế Taxi Uber còn nhiều bất cập
(Tieudung24h.vn) - Ngày 21/6, ông Nguyễn Quang Tiến, Vụ trưởng, Phó Trưởng Ban cải cách Tổng cục Thuế đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề quản lý và thu thuế dịch vụ Uber.
Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11296 sec| 808.688 kb