Thứ 2, 08/08/2022, 05:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế cảnh báo 4 sản phẩm quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Bộ Y tế cảnh báo 4 sản phẩm quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa phát đi thông tin khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Phương Đông Đại Tràng, Mộc Linh Chi - Body Weihgt, Hatachi, Đại Tràng Khang trên một số website là không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Theo Cục An toàn - Bộ Y tế, thời gian vừa qua trên các website sau: https://sanduoc.net/tpcn/phuong-dong-dai-trang/; https://phuongdongdaitrang.vn/san-pham có nội dung sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Phương Đông Đại Tràng không đúng bản chất, lừa dối người , vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Cổ phần Dược phẩm An Châu (Địa chỉ: số nhà 87, TT12 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Bộ Y tế cảnh báo 4 sản phẩm quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weihgt quảng cáo với công dụng không đúng sự thật, lừa dối .

Trên website https://www.tangcanmoclinhchi.vn và https://quaythuocvienquany.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weihgt với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng Học viện Quân y (có địa chỉ tại 104 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trên các website https://www.thuocdantoc.org, https://hoanluu.com, https://ihs.org.vn, cũng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được công ty Cổ phần Akina Đông Á (có địa chỉ tại Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trên website https://www.daitrangkhang.com/ có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang gây hiểu nhầm có như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được công ty TNHH Dịch vụ và truyền thông Bright Shine (có địa chỉ tại phòng 402, N3E Trung Yên 9, Tòa nhà Milgroup, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. xử lý, Cục sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Tags:
3.5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.31672 sec| 818.172 kb