Thứ 4, 07/06/2023, 06:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Công thương khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm ''trứng Kinder'' của Ferrero

Bộ Công thương khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm ''trứng Kinder'' của Ferrero
(Tieudung.vn) - Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Vụ Khoa học và (Bộ Công Thương) cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công thương khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm ''trứng Kinder'' của Ferrero

Bộ Công Thương khuyến cáo người không sử dụng sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero. (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ Công Thương khuyến cáo không sử dụng các sản phẩm nêu trên. Đồng thời, thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên .

Theo Bộ Công Thương, Ferrero là một nhãn hàng quen thuộc trên thị trường Việt Nam, nhà chức trách Bỉ đã yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trước đó, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy vừa ra thông báo thu hồi toàn bộ số trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh sau khi ghi nhận hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella.

Theo đó, chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) khuyến cáo khách hàng không nên mua các sản phẩm có hạn sử dụng từ ngày 11/7/2022 đến ngày 7/10/2022.

Cơ quan An ninh Y tế Anh đã ghi nhận ít nhất 63 ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sản phẩm này, phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75765 sec| 788.258 kb