Thứ 6, 30/09/2022, 19:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

An Giang bắt giữ hơn 6.5 tấn chả đòn chay chứa chất cấm hàn the

An Giang bắt giữ hơn 6.5 tấn chả đòn chay chứa chất cấm hàn the
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 6.573kg chả đòn chay nghi có chứa phụ gia, chất cấm thuộc 1 cơ sở sản xuất trên địa bàn.

ban đầu, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25/1/2022, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (huộc thuộc ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) do ông Quách Văn Hiền (SN 1960) làm chủ.

An Giang bắt giữ hơn 6.5 tấn chả đòn chay chứa chất cấm hàn the

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 6,5 tấn chả đòn chay có sử dụng hàn the. (Nguồn ảnh: Nghiêm Túc)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg. Qua test nhanh, kết quả dương tính với hàn the (Borax).

An Giang bắt giữ hơn 6.5 tấn chả đòn chay chứa chất cấm hàn the

Các nồi trộn nguyên liệu làm chả chay tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). (Nguồn ảnh: Nghiêm Túc)

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của , cơ sở của ông vừa mới hoạt động trở lại gần một tháng nay sau thời gian ngưng sản xuất, đồng thời thừa nhận có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17001 sec| 787.844 kb