Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25/1/2022, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (huộc thuộc ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) do ông Quách Văn Hiền (SN 1960) làm chủ.
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 6,5 tấn chả đòn chay có sử dụng hàn the. (Nguồn ảnh: Nghiêm Túc)
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg. Qua test nhanh, kết quả dương tính với hàn the (Borax).
Các nồi trộn nguyên liệu làm chả chay tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). (Nguồn ảnh: Nghiêm Túc)
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của thị trường, cơ sở của ông vừa mới hoạt động trở lại gần một tháng nay sau thời gian ngưng sản xuất, đồng thời thừa nhận có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.