Thứ 2, 02/10/2023, 05:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 loại cây đuổi muỗi, côn trùng vô cùng hiệu quả

5 loại cây đuổi muỗi, côn trùng vô cùng hiệu quả
(Tieudung.vn) - Những loại cây dưới đây vừa có mùi thơm lại vừa khiến côn trùng sợ không dám vào nhà bạn.

Hoa cúc

5 loại cây đuổi muỗi, côn trùng vô cùng hiệu quả

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Hoa cúc là loại hoa được nhiều người yêu thích. Hoa cúc không chỉ đẹp mà còn có xua đuổi những con bọ ở trong nhà.

Trong hoa cúc có chất pyrethrin, đây là một chất côn trùng không thích. Chính vì vậy, chúng ta có thể trồng hoa cúc trong vườn hoặc đặt một lọ hoa cúc trong nhà để xua đuổi côn trùng thay vì việc phải dùng thuốc xịt côn trùng độc hại để đuổi côn trùng đi.

Cây bạc hà

Bạc hà là một loại cây có mùi khá thanh mát và thường được dùng để trang trí trên những địa thức ăn hoặc những cốc nước ép. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, mùi hương của bạc hà có tác dụng xua đuổi kiến hoặc bất kỳ loại côn trùng nào trong nhà của chúng ta.

Các gia đình có sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi côn trùng nếu không có thời gian để trồng và chăm sóc cho cây bạc hà.

Cây hương thảo

Hương thảo với mùi hương dễ chịu cũng là một trong những loại cây giúp xua đuổi ruồi muỗi cực hiệu quả. Ngoài ra, cây hương thảo cũng rất thích hợp để trang trí nhà cửa, dùng trong và giúp loại bỏ căng thẳng.

Hoa oải hương

Mùi hương và các loại nước hoa khác tỏa ra trên cơ thể người có thể là nguyên nhân hấp dẫn loài muỗi. Tuy nhiên, mùi của hoa oải hương lại là mùi hương tự nhiên mà muỗi và các loại côn trùng đặc biệt không thích. Mùi hương hoa làm rối loạn sự tập trung và khả năng định hướng của ruồi, muỗi, vì thế vô hiệu hóa khả năng tấn công của chúng.

Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa khô, bỏ vào các túi thơm và treo gần cửa, những nơi ẩm thấp có nhiều ruồi, muỗi tập trung.

Cây sả chanh

Ngoài công dụng trong nấu ăn, sả chanh còn được dùng để chữa bệnh và cả đuổi muỗi. Giống như oải hương, mùi thơm dịu mát của sả chanh có tác dụng làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến nó tránh xa không gian sống. Bạn cũng có thể đập dập vài nhánh sả để ở cửa ra vào, cửa sổ, nơi muỗi có thể vào hoặc dùng đèn xông tinh dầu để vừa đuổi muỗi, vừa giúp cơ thể thư giãn.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74829 sec| 804.063 kb