Thứ 2, 01/07/2024, 15:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 cách đơn giản phục hồi khả năng chống dính của chảo

5 cách đơn giản phục hồi khả năng chống dính của chảo
(Tieudung.vn) - Với các cách sau đây bạn có thể phục hồi chảo chống dính một cách hiệu quả.

Cách phục hồi chảo chống dính bằng khoai tây

5 cách đơn giản phục hồi khả năng chống dính của chảo

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Chuẩn bị: 1 củ khoai tây, ít muối ăn.

Thực hiện: Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt đôi. Phủ muối lên bề mặt củ khoai tây rồi chà vào mặt chảo chống dính để loại bỏ các vết gỉ sét do thức ăn. Dùng nửa củ còn lại chà mạnh lên đáy chảo hoặc các vị trí bị bong lớp chống dính. Rửa lại chảo bằng nước sạch rồi lau khô.

Cách phục hồi chảo chống dính bằng dầu ăn

Chuẩn bị: Dầu ăn.

Thực hiện: Rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp, đổ dầu vào, láng khắp mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn đổ ra hết và rót thêm dầu lạnh vào là xong. 

Cách phục hồi chảo chống dính bằng giấm

Chuẩn bị: Giấm ăn, dầu ăn, miếng bọt biển sạch.

Thực hiện: Rửa sạch chảo, lau khô rồi đặt lên bếp, cho giấm vào rồi bật bếp làm nóng chảo. Nhúng miếng bọt biển sạch vào giấm trong chảo rồi chà vài lần xung quanh mặt chảo. Tắt bếp, đổ hết giấm đi rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, đun khô chảo rồi cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đợi dầu sôi rồi tắt bếp. Khi chảo nguội, bạn đổ hết dầu, rửa chảo bằng nước sạch là xong.

Cách phục hồi chảo chống dính bằng dầu dừa

Chuẩn bị: Dầu dừa, muối, khăn giấy.

Thực hiện: Cho dầu dừa vào chảo, đun nóng rồi láng đều khắp mặt chảo, đun sôi 2 -3 phút rồi đổ hết dầu, rắc muối phủ kín mặt chảo. Dùng khăn giấy chà muối trên bề mặt chảo vài lần rồi dùng tờ khăn giấy khác để lau sạch lượng dầu và muối còn sót lại.

Lưu ý: Các mẹo trên chỉ có cho vài lần sử dụng. Khi khả năng chống dính suy giảm, bạn phải lặp lại quy trình trên. 

Cách phục hồi chảo chống dính bằng bằng sữa tươi

Sữa tươi luôn có sẵn trong hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là nhà có con nhỏ. Không chỉ sử dụng để uống, sữa tươi còn là vị “cứu tinh” giúp làm mới chảo chống dính cực kỳ hiệu quả.

Các chuyên gia giải thích rằng, trong sữa có chứa một dạng protein là casein. Chất này khi được đun ở nhiệt độ cao sẽ liên kết lại với nhau, tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo như lúc mới mua.

Cách này rất dễ làm mà lại cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà để có thể tái sử dụng lại chiếc chảo bong tróc mà bạn định vứt đi.

Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi ngập hết bề mặt chảo, đun sôi trong vòng 5 phút rồi tắt bếp. Dùng nước rửa sạch lớp sữa còn bám lại.

Sau đó, tiếp tục sử dụng như bình thường, bạn sẽ thấy đồ ăn không bị dính và nát nữa. Sau khi đun với sữa xong, hiệu quả chống dính của chảo gần như phục hồi hoàn toàn.

Lưu ý: cách này chỉ nên áp dụng với chảo bị bong tróc lớp sơn chống dính ở mức độ vừa phải. Còn với chảo bị bong tróc quá nhiều thì sẽ không đạt hiệu quả rõ rệt nữa.

Cách vệ sinh, sử dụng chảo chống dính đúng cách để chảo luôn bền

Đợi chảo nguội hẳn mới ngâm rửa chảo.

 Sử dụng chảo đúng mục đích, không dùng để kho, nướng. 

Luôn có miếng rửa chảo mềm riêng, tuyệt đối tránh dùng cọ sắt. 

Sử dụng muôi, thìa, đũa gỗ mỗi khi cần nấu ăn với chảo chống dính.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16352 sec| 817.781 kb