Thứ 4, 07/06/2023, 05:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ

Tập đoàn Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Theo truyền thông Hàn Quốc, Tập đoàn Vingroup đang ngỏ ý muốn mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ để có thể thâm nhập thị trường tiềm năng và khó tính này.

Theo trang tin Newspim của Hàn Quốc, Tập đoàn công nghệ LG Electronics đang xem xét kế hoạch bán mảng kinh doanh thông minh cho Tập đoàn Vingroup của Việt Nam.

Theo đó, Vingroup là một trong những doanh nghiệp đã đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất trong số các công ty muốn mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG tại Bắc Mỹ. Các chuyên gia nhận định, Vingroup sẽ có một bước nhảy vọt đáng kể nếu thực sự mua lại mảng kinh doanh này của "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc. Danh tiếng, công nghệ tiên tiến và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh smartphone cho doanh nghiệp Việt.

Ngoài ra, Vingroup có thể sở hữu thêm nhân lực của trung tâm R&D và nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh do LG quản lý. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của LG Electronics đặt tại Việt Nam không nằm trong mục tiêu mua lại.

Nhà phân tích Ross Young và chuyên gia đầu cơ Black Crypt cho rằng, nhà thầu đứng đầu ở giai đoạn hiện tại là Vingroup của Việt Nam, công ty sở hữu dòng điện thoại thông minh thương hiệu VinSmart. Tuy nhiên, nhà sản xuất Volkswagen cũng là một “đối thủ” cạnh tranh vì tiềm năng liên quan đến kinh doanh thiết bị điện.

Các công ty khác sẵn sàng mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG là Facebook và Google. Nhà sản xuất màn hình BOE, đồng thời cũng là nhà cung cấp màn hình OLED dẻo cho LG Rollable sắp tới được cho là cũng quan tâm.

Mảng kinh doanh điện thoại thông minh được coi là "cái dằm" đối với LG Electronics vì hãng này đã ghi nhận khoản lỗ quý thứ 22 liên tiếp từ quý II/2015 đến quý III năm ngoái. Theo đó, quan điểm cắt giảm hoặc bán lại mảng kinh doanh này là không thể tránh khỏi. LG Electronics cũng đã xem xét các phương án khác, nhưng sau đó đã quyết định bán từng phần vì không dễ để bán toàn bộ mảng kinh doanh này.

Kwon Bong-seok, chủ tịch LG Electronics, đã gửi e-mail cho nhân viên vào cùng ngày và đưa ra thông báo liên quan đến việc bán lại gần đây.

"LG Electronics đã đến lúc phải đưa ra lựa chọn tốt nhất bằng cách bình tĩnh đánh giá khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh di động. Hiện tại, mọi khả năng đều đang mở ra và phương hướng hoạt động kinh doanh được xem xét cẩn thận", chủ tịch Kwon cho biết trong thư.

Báo cáo của Newspin cũng cho biết LG và Vingroup đã có mối quan hệ kinh doanh từ ba năm trước bằng các hoạt động sản xuất ODM. Đại diện truyền thông của Vingroup không bình luận gì về các thông tin trên.

Hiện tập đoàn này đang sở hữu Tổ hợp Nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu cao Hoà Lạc (Hà Nội), diện tích gần 14,8 hecta với tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm. Sau hơn hai năm ra mắt, Vsmart - thương hiệu điện thoại của Vingroup đã vượt qua Apple để vươn lên nắm giữ vị trí thứ 3 về thị phần tại Việt Nam.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06918 sec| 786.219 kb