Chủ nhật , 28/05/2023, 23:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ra mắt website ''vn-cop.vn'' tiếp nhận thông tin về xâm hại trẻ em

Ra mắt website ''vn-cop.vn'' tiếp nhận thông tin về xâm hại trẻ em
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), Cơ quan Thường trực của VN-COP vừa ra mắt website của Mạng lưới tại địa chỉ vn-cop.vn.

Mạng lưới có sự tham gia của 24 đơn vị gồm đại diện của các bộ, ngành: TT-TT, LĐTB&XH, Công an, GD&ĐT, VHTT&DL cùng đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước chuyên về lĩnh vực bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. VN-COP được ra đời nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, góp phần nâng cao nhận thức và tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ.

Ra mắt website ''vn-cop.vn'' tiếp nhận thông tin về xâm hại trẻ em

VN-COP tiếp nhận thông tin về xâm hại trẻ em. (Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình)

Trang web chính thức của VN-COP gồm có 6 chuyên mục chính: Mạng lưới, tài liệu, hỏi đáp, bày tỏ nguyện vọng, sự kiện và công cụ.

Đáng chú ý, website vn-cop.vn có tính năng “Báo cáo xâm hại”. Theo đó, người dân, tổ chức khi phát hiện, nghi ngờ các hành vi, nội dung xâm hại trẻ em trên môi trường mạng có thể trực tiếp với Mạng lưới bên cạnh Tổng đài 111 do Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vận hành. Các báo cáo xâm hại sau khi được tiếp nhận sẽ được Mạng lưới triển khai biện pháp xác minh để hỗ trợ, ứng cứu kịp thời nhằm giảm thiểu rủi ro.

Việc xây dựng webiste này là một trong những nhiệm vụ, nhằm triển khai Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025”, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tháng 6/2021, thể hiện sự quyết tâm bảo vệ thế hệ công dân số tương lai, hướng tới xây dựng, duy trì một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em thỏa sức sáng tạo.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15510 sec| 756.766 kb