Thứ 3, 03/10/2023, 18:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định quá tải, không truy cập được

Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định quá tải, không truy cập được
(Tieudung.vn) - Từ ngày 3/6 đến 15 giờ ngày 4/6, đã có khoảng 5 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định ô tô không kinh doanh vận tải. Tình trạng này khiến website của Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn trong tình trạng tắc nghẽn, không thể truy cập được.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chỉ sau hơn 01 ngày có hiệu lực của Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đã thu hút rất lớn lượng người dân và chủ xe quan tâm.

Theo thống kê từ 3/6 đến 15 giờ ngày 4/6, có khoảng 5 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định xe không kinh doanh vận tải. Con số này gấp gần 3,6 lần so với con số 1,4 triệu xe thuộc diện được tự động giãn chu kỳ kiểm định. Tình trạng này khiến website của Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn trong tình trạng tắc nghẽn, không thể truy cập được.

Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định quá tải, không truy cập được

Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, phần mềm gia hạn chu kỳ kiểm định trực tuyến cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định gần nhất trong phạm vi 10 ngày.

Tính đến chiều 4/6, hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm đã tải lên hơn 40.600 giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định để cấp cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 11/6/2023.

Do số người truy cập tăng đột biến nên trong ngày 3/6 nhiều thời điểm trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm http://www.vr.org.vn/ bị quá tải, không truy cập được. Ngày 4/6, ở nhiều thời điểm trang có tốc độ truy cập chậm.

Còn trang tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định https://giahanxcg.vr.org.vn/ có truy cập ổn định.

Vì vậy, để tránh tình trạng quá tải, tắc nghẽn hệ thống, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe thực hiện tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định tại địa chỉ https://giahanxcg.vr.org.vn/

Do hệ thống phần mềm quản lý cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định trong phạm vi 10 ngày nên Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe cần bình tĩnh, chỉ nên tra cứu khi xe gần hết hạn kiểm định để tạo thuận lợi cho người có xe hết hạn kiểm định sớm hơn.

Các bước cách tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, vào mục "Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định", sẽ xuất hiện trang web: https://giahanxcg.vr.org.vn.

Bước 2: Nhập các thông tin sau: Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím "Tra cứu". Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả.

Chủ xe bấm đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định. Sau đó, bấm vào đường link để xem và in giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90006 sec| 762.484 kb