Thứ 4, 31/05/2023, 22:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Rực đỏ mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Rực đỏ mùa thanh long cùng NPK Cà Mau
(Tieudung.vn) - Không chỉ riêng Bình Thuận, cây thanh long gần đây đã trở nên phổ biến ngay tại Tiền Giang vùng đẩt trứ danh hoa trái. Nhưng giá trị canh tác chỉ thật sự tăng lên với nhiều hộ nông khi chuyển sang dùng phân bón NPK Cà Mau, qua sức hút của chương trình khuyến mại “Mùa Vàng Thắng Lớn”.

Chọn đúng thương hiệu, được giải pháp tốt

Khá nổi tiếng tại xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, ông Võ Trường Sơn có 10 năm trồng 1.000 trụ thanh long trên diện tích khoảng 7000m2. Dù mới kết duyên với Phân bón Cà Mau được 2 năm, ông Sơn hoàn toàn hài lòng vì sự thay đổi rõ rệt trong từng giai đoạn từ lúc cây sinh trưởng, phát triển đến lúc thu hoạch. Trái thành phẩm đặc biệt to tròn, gai lớn, chín đỏ bắt mắt.

Rực đỏ mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Ông Võ Trường Sơn chăm sóc cây thanh long của mình

Biết thanh long cần bám rễ địa sinh trên đất tơi xốp, nhà nông này rất chú trọng dùng loại phân bón phù hợp, dinh dưỡng phải thấm sâu và phân hóa chậm, giúp gia tăng vi khuẩn có lợi trong đất. Và tất cả yêu cầu đó đều được NPK Cà Mau đáp ứng, loại phân bón được sản xuất bởi công nghệ chuẩn quốc tế này chính là câu trả lời cho ông Sơn.

Thông thường chi phí đầu tư cho vườn thanh long khá nhiều, từ 50-60 triệu đồng mỗi ha cho giai đoạn chong đèn, chưa kể đến tiền làm trụ, phân bón, nhân công ngày càng tăng cao nên người trồng gặp khó khăn lớn. Việc chọn dòng phân bón chất lượng quốc tế - giá nội địa, không cần bón nhiều mà cây vẫn phát triển điều độ, tăng đề kháng, không bệnh vặt… là cứu cánh cho bài toán tối ưu chi phí.

Rực đỏ mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Vườn thanh long của ông Võ Trường Sơn đang chuẩn bị thu hoạch

Gần 2 năm dùng phối hợp NPK Cà Mau 18-8-18 và NPK Cà Mau 20-10-10, ông Sơn luôn tuân thủ răm rắp hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Rải cân đối song song với để ý biểu hiện của cây, nhà nông đi từ ngạc nhiên đến vỡ òa vui mừng. Cây thanh long thoát kiếp èo ọt. Thân cành dày khỏe hơn, bẹ mập, xanh đầm. Năm nay nắng tốt có lợi, bên trong lại đủ đầy dinh dưỡng nên nụ ra nhiều, thuận tiện cho việc tuyển chọn, giữ lại những mầm tốt nhất để trổ hoa kết quả.

Trúng thanh long, Tết thăng hoa

Trong nhiều năm trồng thanh long chú cũng từng gặp phải những giai đoạn rất khó khăn, khi thì mất mùa, khi được mùa thì lại mất giá, đã có nhiều lúc tưởng chừng không thể bám trụ với loại cây trồng này. Tuy nhiên niềm đam mê với thanh long cùng mong muốn đưa sản phẩm tiến vào lớn, ông vẫn kiên trì gắn bó đến tận bây giờ. Kỳ vọng, và niềm tin càng trở nên lớn hơn từ khi chú dùng Phân bón Cà Mau, chất lượng trái thanh long nổi trội hơn hẳn.

Tỷ lệ trái èo rất thấp, nhưng trái trưởng thành đạt trọng lượng cao từ 500g hoặc hơn. Háo hức cắt tại vườn, chú khoe vị thanh long mùa này ngọt dịu vừa miệng, thơm ngon rất hấp dẫn. Cận tết nhu cầu bắt đầu tăng cũng như nhiều thị trường mở cửa, thương lái thu được giá 18.000 đ/kg, trừ hết chi phí ông Sơn lời khấm khá hơn hẳn.

Rực đỏ mùa thanh long cùng NPK Cà Mau

Cán bộ kỹ thuật của Phân bón Cà Mau hướng dẫn kỹ thuật chăm bón cho cây thanh long

Biệt danh “Sơn thanh long” có từ tâm huyết ông dành cho giống cây này. Thành công ở nỗ lực tìm tòi giải pháp mới, không ngại thử nghiệm và đúc rút, nhất là niềm tin trao đúng thương hiệu, chú đã trở thành cảm hứng cho hàng trăm hộ nông quanh vùng.

Mỗi năm có 2 vụ trồng, ông quyết định tậu thêm vài chục bao phân bón sẵn tranh thủ tham gia quay số kỳ cuối “Mùa Vàng Thắng Lớn”. Dù chưa trúng giải vàng 999,9 hay Samsung nhưng trúng mùa – được giá thanh long đã là hạnh phúc ngất ngây rồi.

Nghe nói chương trình sắp kết thúc, chú năng nổ giới thiệu cho mọi người xung quanh, gặp bà con nào cũng nhắc tham gia ngay để kịp chốt may cuối năm, đón Tết huy hoàng. Được biết tổng giá trị giải thưởng đến 17 tỷ đồng trong khi thể lệ đơn giản, tham gia cực kỳ dễ dàng thì ngại gì mà không thử.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31884 sec| 790.445 kb