Thứ 3, 03/10/2023, 17:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào
(Tieudung.vn) - Các nhà khoa học trong Hội đồng khoa học của Công ty CP phân bón Bình Điền sẽ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và các giải pháp canh tác tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp cùng với sản phẩm phân bón mang thương hiệu Đầu Trâu đến với nông dân Lào.

Sau thời gian bàn bạc, thương thảo và thống nhất, chiều ngày 12/5/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Phaiboun Traiding IM&EX Co. Ltd (thành viên của Tập đoàn Phongsavanh) và Công ty CP Bình Điền Quảng Trị (thành viên của Công ty CP phân bón Bình Điền) đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh với mục tiêu chuyển giao các kiến thức canh tác nông nghiệp tiên tiến và các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phân bón Đầu Trâu đến với bà con nông dân nước bạn Lào.

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Đại diện các bên tại buổi ký kết

Tham gia buổi lễ ký kết có ông Ngô Văn Đông – TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền và bà Sengdao Bouphakonekham – TGĐ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phongsavanh cùng với các thành viên Ban giám đốc Công ty CP Bình Điền Quảng Trị và Phaiboun Traiding IM&EX Co. Ltd.

Công ty Phaiboun Traiding IM&EX Co. Ltd là công ty con của TĐ Phongsavanh chuyên xuất nhập khẩu và phân phối các loại hàng hóa liên quan đến thương mại nông nghiệp. Bên cạnh đó Công ty Phaiboun Traiding IM&EX Co. Ltd còn được Trung ương mặt trận phát triển quốc gia Lào liên kết phối hợp để xây dựng các Làng Đoàn kết, xóa đói giảm nghèo và cung cấp vật tư đầu vào đồng thời thu mua lại những sản phẩm nông nghiệp do người nông dân trong vùng dự án làm ra để chế biến và đưa vào phân phối trong hệ thống siêu thị của tập đoàn cũng như tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Ông Ngô Văn Đông - TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền phát biểu tại lễ ký kết

Ông Ngô Văn Đông - TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền cho biết: “Với định hướng tiếp cận một cách bài bản, căn cơ và vững chắc, đặt lợi ích của người nông dân lên hàng đầu, đó là chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và các giải pháp canh tác tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đến với người nông dân nước bạn Lào, đặc biệt là người nông dân nghèo. Và Tập đoàn Phongsavanh cũng cùng quan điểm với Bình Điền trong vấn đề chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, nên hai đơn vị thống nhất ký kết biên bản hợp tác chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản phẩm phân bón Đầu Trâu đến với bà con nông dân Lào”.

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Bà Sengdao Bouphakonekham - TGĐ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phongsavanh phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

“Trong thời gian tới Công ty CP phân bón Bình Điền, mà đầu mối là Cty CP Bình Điền Quảng Trị sẽ cùng Hội đồng khoa học kỹ thuật của công ty hỗ trợ Tập đoàn Phongsavanh trong việc nghiên cứu đánh giá đất đai thổ nhưỡng trên các vùng dự án của tập đoàn đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật và tiến hành xây dựng các mô hình trình diễn trên thực tế đồng ruộng tại đất nước Lào. Và bên cạnh đó, Tập đoàn Phongsavanh sẽ là nhà phân phối độc quyền của phân bón Đầu Trâu tại đất nước Lào trong thời gian tới”. Ông Đông cho biết thêm.

Bà Sengdao Bouphakonekham – TGĐ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phongsavanh cảm ơn Ban Giám đốc và các nhà khoa học trong Hội đồng khoa học của Công ty CP phân bón Bình Điền đã sang làm việc và khảo sát tại Lào. Hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ triển khai và hợp tác đưa phân bón Bình Điền đến với bà con nông dân Lào nhiều hơn, cùng với các nhà khoa học hướng dẫn nông dân, giúp họ ngày càng nâng cao kiến thức canh tác nông nghiệp, từ đó làm giàu trên chính những mảnh ruộng của mình.

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Ông PHD Od Phongsavanh, Phó chủ tịch Trung ương Mặt trận xây dựng quốc gia Lào, Chủ tịch cố vấn Quỹ Đoàn kết và phát triển kinh tế Lào, người sáng lập tập đoàn Phongsavanh hội đàm với ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền trong chuyến công tác của đoàn Bình Điền tại Lào

Sau khi ký kết, hai đơn vị sẽ tiến hành nghiên cứu và triển khai các mô hình trình diễn cho các cây trồng chủ lực của Lào: Cây Lúa (03ha) tại tỉnh Savanakhet, Cà phê (02ha) tại tỉnh Champasak và một số cây trồng khác như Sắn (Khoai mì), Cây ăn quả... Trong đó Công ty CP Bình Điền Quảng Trị sẽ hỗ trợ chi phí phân bón và cùng Hội đồng khoa học công ty xây dựng các Quy trình chăm sóc cho các cây trồng dựa trên các kết quả nghiên cứu, phân tích đất đai, thổ nhưỡng và tập quán của bà con nông dân Lào.

Phân bón Bình Điền hợp tác chuyển giao kiến thức canh tác nông nghiệp cho nông dân Lào

Trong chuyến công tác của đoàn Bình Điền tại Lào mới đây, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa thành viên Hội đồng khoa học Công ty CP phân bón Bình Điền thăm vườn cà phê và hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân Lào tại huyện Paksong, tỉnh Champasak, Lào

Sau khi có kết quả hai đơn vị sẽ thực hiện các công việc hội thảo, hội nghị tập huấn để chuyển giao các Quy trình canh tác phù hợp đến với bà con nông dân trồng lúa và cà phê của Lào, trong tương lai sẽ tiếp tục đến các cây trồng chủ lực khác.

Phân bón Đầu Trâu đã có mặt tại thị trường Lào được hơn 15 năm, tuy nhiên chủ yếu qua đường tiểu ngạch hoặc được các công ty nước ngoài có đầu tư nông nghiệp tại Lào sử dụng trong các trang trại nên sức lan tỏa chưa rộng lớn, Vì vậy với việc ký kết hợp tác giữa Bình Điền và Tập đoàn Phongsavanh đã mở ra một cơ hội mới để phân bón Đầu Trâu ngày được phân phối rộng rãi tại Lào và qua đó góp phần vào việc tăng năng suất, chất lượng nông sản của nước bạn Lào.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91416 sec| 807.727 kb