Chủ nhật , 24/09/2023, 07:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài
(Tieudung.vn) - Hội thi Nhà nông đua tài khu vực 2 gồm 16 tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung được chia thành 2 bảng đấu: bảng C, gồm các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam và Thái Bình; bảng D có tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; diễn ra ngày 23 tháng 8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, chiều 23/8, Ban tổ chức đã trao: giải Nhất cho các đội Vĩnh Phúc (bảng C) và Hà Tĩnh (bảng D); giải Nhì thuộc về đội Hải Phòng (bảng C) và Thanh Hóa (bảng D); đội Thái Bình và đội Nam Định đạt giải Ba, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài

Màn trình diễn của các đội thi

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng xuất sắc nhất, phần thi "Lời chào nông dân" cho đội Hải Phòng và Nghệ An; giải thưởng xuất sắc nhất phần thi "Nghe nông dân nói" thuộc về đội Hà Nội và đội Thừa Thiên Huế; giải thưởng xuất sắc nhất, phần thi "So tài nhà nông" thuộc về đội Bắc Ninh và đội Quảng Trị.

Như vậy, các đội: Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Hải Phòng sẽ chuẩn bị tham dự vòng thi bán kết và chung kết, dự kiến diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 02/10, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài

Ban tổ chức trao giải Ba cho đội thi đội Thái Bình và đội Nam Định

Phát biểu bế mạc Hội thi, bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo hội thi khu vực 2, khẳng định: "16 đội đã mang đến Hội thi các sắc màu khác nhau thông qua nhiều hình thức múa, hát, thơ ca, tiểu phẩm ngắn giới thiệu những đặc trưng về vùng đất, con người, lịch sử, kinh tế, văn hóa của vùng châu thổ sông Hồng và Bắc miền Trung; về hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, cũng như thể hiện sự hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, quy chế hoạt động của Hội Nông dân

Thông qua Hội thi chúng ta có thể thấy rằng nông dân các tỉnh, thành phố trong khu vực không những cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất mà còn tài năng, sáng tạo trên lĩnh vực nghệ thuật, thể hiện đậm đà nét văn hóa đặc sắc của các vùng, miền.

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài

Ban tổ chức trao giải Nhất,cho các đội Vĩnh Phúc (bảng C) và Hà Tĩnh (bảng D); giải Nhì thuộc về đội Hải Phòng (bảng C) và Thanh Hóa (bảng D)

Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả; là nơi để hội viên, nông dân thể hiện tài năng, sự am hiểu kiến thức của mình trên các lĩnh vực của cuộc sống và lao động sản xuất; đồng thời còn là cơ hội quý báu để giao lưu, học hỏi, , tìm hiểu về văn hóa các địa phương trong khu vực.

“Hội thi cũng đã tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả của các cấp Hội Nông dân trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị của Hội, những kiến thức khoa học kỹ thuật, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn đến với đông đảo cán bộ và hội viên, nông dân... Tôi tin chắc rằng dư âm của cuộc thi khu vực hôm nay sẽ còn mãi trong lòng người dân các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ”- Bà Thơm nhấn mạnh.

Nông dân đồng bằng Sông Hồng và Bắc miền Trung cùng nhau đua tài

Đại diện công ty CP Phân bón Bình Điền trao giải cho khán giả trong phần minigame

Tại Hội thi, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền với thương hiệu “Phân bón Đầu Trâu – Bạn đồng hành của nhà nông” cũng khẳng định tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trên bước đường tiếp cận và áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, phù hợp với xu hướng chung của hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0 bằng các hoạt động thiết thực.

Ngoài tài trợ chính cho Hội thi, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cùng các  công ty thành viên Bình Điền Ninh Bình và Bình Điền Quảng Trị đã mang đến cho Hội thi hoạt động bên lề minigame “Quét mã QR – Nhận quà thả ga” rất có ý nghĩa, phù hợp với chủ đề Hội thi. Thông qua trò chơi, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền mong muốn hỗ trợ bà con nông dân làm quen với hoạt động tương tác trực tiếp trên thông minh smartphone bằng cách quét mã QR để tham gia minigame tại Hội thi. Khi bà con tham gia minigame tức bà con đã sẵn sàng tiếp cận công nghệ số bằng công cụ điện thoại thông minh smartphone, sẵn sàng làm quen với QR code, làm quen với việc cài đặt và ứng dụng phần mềm trên điện thoại… từ đó phần nào giúp bà con thay đổi cách nhìn, thay đổi phương thức tiếp cận thông tin phù hợp với kỷ nguyên công nghệ số 4.0. Ngoài ra, khi bà con tham gia trò chơi, bà con còn được tiếp cận các kiến thức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp thông qua các bộ câu hỏi trắc nghiệm đến từ phần mềm của trò chơi cùng cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn đến từ Công ty CP Phân bón Bình Điền. Và quả thực như thế, bà con nông dân chúng ta đã tiếp cận rất nhanh trò chơi, không khí tham gia minigame của bà con tại Hội thi quả thực rất sôi động, hào hứng và hấp dẫn.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72757 sec| 800.086 kb