Thứ 3, 06/12/2022, 07:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Tĩnh: Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát hàng hoá vật tư nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát hàng hoá vật tư nông nghiệp
(Tieudung.vn) - Thực hiện Chuyên đề “Chống buôn lậu và gian lận thương mại” của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cục QLTT Hà Tĩnh đã phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, giám sát một số cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn.

Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát tốt mặt hàng vật tư nông nghiệp (VTNN) trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nhân dân tránh mua phải , hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không mua hàng ở các cơ sở kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh…; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm xảy ra và loại bỏ những mặt hàng vật tư nông nghiệp không có trong danh mục lưu hành, kém chất lượng, gây tác hại đến sức khỏe con người.

/upload_images/images/22/05/12/9c967fb6-a8fa-4dd4-8072-44dbcbff6509

Cục QLTT Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra các cửa hàng VTNN

Vật tư nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, góp phần để bảo đảm sự phát triển của ngành nông nghiệp đạt hiệu quả, bền vững. Nhận thức rõ nhiệm vụ này, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (BCĐ389) đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, chính quyền địa phương kiểm soát tình hình cung ứng, lưu thông, chất lượng hàng hoá VTNN. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh VTNN trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào nề nếp, hạn chế tối đa tình trạng gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi của người

Thực hiện chương trình công tác và Kế hoạch số 52/KH-BCĐ ngày 03/11/2021 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về Phát sóng Chuyên đề “Chống buôn lậu và gian lận thương mại”. Ngày 22/4/2022 Cục Quản lý phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, giám sát một số cơ sở kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp.

/upload_images/images/22/05/12/941fae88-48ff-4fa6-b264-c10181434bc4

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cửa hàng thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Thạch Hà

Qua kiểm tra, giám sát nhận thấy ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh cơ bản đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh vật tư nông nghiệp như: Đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh, hợp đồng kinh tế với các đơn vị cung ứng sản phẩm, hóa đơn chứng từ, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, niêm yết giá, hàng hóa có nhãn mác đầy đủ, dấu hợp quy, kho tập kết hàng hóa đảm bảo điều kiện bảo quản sản phẩm hàng hóa…

Chủ cơ sở kinh doanh trao đổi, với Đoàn kiểm tra về những khó khăn, bất cập trong quá trình kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, nhân dân gặp nhiều khó khăn; hàng hoá vật tư nông nghiệp có nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại. Tuy nhiên để đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân, chúng tôi chỉ lựa chọn sản phẩm của các công ty uy tín trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đảm bảo nguồn cung; hàng hoá bày bán được niêm yết giá công khai, sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định về kinh doanh vật tư nông nghiệp nên các cơ sở nắm bắt kịp thời, chấp hành đúng.

/upload_images/images/22/05/12/69795345-427e-433e-9d8a-10226c326c08

Lực lượng QLTT Hà Tĩnh kiểm tra cửa hàng VTNN trên địa bàn

Trong thời gian tới, để bình ổn thị trường vật tư nông nghiệp, các lực lượng chức năng nói chung và lực lượng Quản lý thị trường nói riêng sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Tổng cục QLTT, UBND tỉnh, BCĐ 389 để tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; kịp thời phối hợp cơ quan truyền thông, báo chí tuyên truyền, đưa các vụ việc vi phạm điển hình để khuyến cáo cho , răn đe các đối tượng vi phạm.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33764 sec| 790.75 kb