Chủ nhật , 01/10/2023, 09:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao

Thứ 5, 11/03/2021, 17:50 PM

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao (Vật tư nông nghiệp) - Mới đây, công ty TNHH Grobest Việt Nam đã hợp tác cùng 05 cơ sở sản xuất tôm giống hàng đầu tại Việt Nam nhằm đa dạng nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao, tạo điều kiện để người nuôi tôm có vụ mùa bội thu.


Với chuyên môn kỹ thuật trong suốt 40 năm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng thuỷ hải sản của Grobest kết hợp sản xuất tôm giống thực tế của các trang trại sẽ giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất tôm giống dòng tăng trưởng hiệu quả, mang đến nguồn tôm giống chất lượng.

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao

Cơ sở vật chất hiện đại tại các trại nuôi được Grobest lựa chọn tham gia vào chương trình hợp tác sản xuất con giống.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Bộ phận Tư vấn Dịch vụ kỹ thuật Grobest Việt Nam : “Tôm giống được xem là yếu tố nền tảng và quan trọng hàng đầu quyết định mùa vụ thành công. Tuy nhiên, người nuôi tôm Việt chưa có nhiều cơ hội tiếp cận và lựa chọn nguồn tôm giống chất lượng. Thấu hiểu điều này, Grobest đã mang đến chương trình hỗ trợ kỹ thuật và dinh dưỡng, phối hợp cùng các cơ sở sản xuất tôm giống uy tín nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao phục vụ cho người sản xuất. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là cơ sở để các hộ nuôi Việt Nam có những vụ mùa bội thu trong tương lai”.

Các cơ sở sản xuất tôm giống được Grobest lựa chọn hợp tác là những đơn vị có nền tảng tốt trong sản xuất tôm giống và đã nhiều năm cung cấp tôm giống chất lương trên . Đồng thời, cơ sở sản xuất của các đơn vị hợp tác phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn mà Grobest đề ra.

Trong quá trình hợp tác, Grobest và các đơn vị đối tác thống nhất về nguồn tôm bố mẹ sử dụng, các tiêu chí về dinh dưỡng trong từng giai đoạn ấu trùng và tiêu chí sản phẩm Post Larva xuất bán. Grobest cũng thành lập đội ngũ kỹ thuật viên thường xuyên thăm và giám sát để đảm bảo chất lượng sản phẩm PL đầu ra theo các tiêu chí riêng.

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao

Nguồn tôm bố mẹ được nhập khẩu được đảm bảo ổn định về dòng và chủng loại.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Trường Thịnh cho biết: “Trong quá trình hợp tác với Grobest, Công ty chúng tôi đã tiếp cận thêm rất nhiều thông tin về dinh dưỡng trong sản phẩm tôm thẻ chân trắng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của tập đoàn đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiệt tình và sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi để tìm ra những phương án sản xuất giống phù hợp nhất”.

Qua thực nghiệm, nguồn tôm giống do Grobest và các công ty tôm giống kết hợp sản xuất được chứng minh giúp tôm khỏe, sức đề kháng tốt trong giai đoạn quan trọng. Người nuôi tôm rút ngắn được thời gian nuôi trồng, tiết kiệm chi phí thức ăn… đặc biệt, tôm có khả năng đạt kính thước 30 con/kg trong 90 ngày. Với việc được gắn nhãn “SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN GROBEST” khi cung cấp ra thị trường, người nuôi tôm có thể dễ dàng phân biệt và chọn mua được tôm giống chất lượng mà không phải băn khoăn về nguồn gốc.

Grobest hỗ trợ người nuôi tôm tiếp cận nguồn tôm giống dòng tăng trưởng chất lượng cao

Thành phẩm tôm giống tại một trại nuôi.

Kể từ thời điểm thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan, Grobest luôn duy trì vị thế dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc tự nhiên, không chứa chất kháng sinh nhằm hướng đến nuôi trồng bền vững và thân thiện với môi trường. Các thành công tiếp nối đã dẫn dắt công ty phát triển thành một doanh nghiệp với quy mô trên 3.500 nhân viên, cùng hệ thống văn phòng và cơ sở sản xuất nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Malaysia. Năm 2018, quỹ đầu tư toàn cầu Permira đã đầu tư vào Grobest, tạo thêm động lực tăng trưởng cho công ty. Grobest với nền tảng vững chắc từ châu Á, nay sẵn sàng vươn xa ra toàn thế giới.


Quang Minh
Tags:
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51258 sec| 788.984 kb