Thứ 3, 03/10/2023, 17:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

AEC Copefloc – sản phẩm thân thiện với môi trường

AEC Copefloc – sản phẩm thân thiện với môi trường
(Tieudung.vn) - Men vi sinh AEC copefloc – một dòng men vi sinh tự nhiên dùng cho việc nuôi tôm do Công ty cổ phần TMDV và Đầu tư Âu Mỹ sản xuất và kiểm nghiệm thành công. AEC Copefloc đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và đón nhận của ba trăm ngàn hộ nuôi tôm tại Việt Nam.

Lợi ích của AEC Copefloc

Năm 2019 là một năm khó khăn của ngành tôm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Người nuôi tôm gặp rất nhiều khó khăn do giá tôm giảm sâu, chi phí nuôi tăng cao, vấn nạn dịch bệnh trên tôm, ao nuôi tôm nhiễm và khó nuôi,… Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giúp người nuôi giảm chi phí cho vụ nuôi mà vẫn đạt được năng suất vừa cải thiện môi trường nuôi?

Với mong muốn mang lại lợi ích thực tiễn cho người nuôi tôm bằng cách vừa nuôi vừa cải tạo môi trường và phục hồi hệ sinh thái tự nhiên. Bằng cố gắng trong gần 1 năm, tập thể kỹ sư Âu Mỹ AEC đã kết hợp cùng với Giáo sư Trần Bá Cương - chuyên gia môi sinh đến từ Canada đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng vi sinh, cho ra đời sản phẩm Copefloc.

AEC Copefloc – sản phẩm thân thiện với môi trường

Sản phẩm AEC Copefloc là sản phẩm thân thiện với môi trường

Tính đến năm 2023 AEC Copefloc đã có 3 năm kiểm nghiệm trong thực tiễn và đảm bảo là sản phẩm men vi sinh tự nhiên giải quyết được các vấn để của bà con nuôi tôm. AEC - Copefloc tạo được nguồn thức ăn tự nhiên trong ao, gây màu nước, cải tạo môi trường nước, ngăn ngừa và hạn chế tối đa sự phát sinh các khí độc NO2, NH3, H2S,… đồng thời giảm tối thiểu nguy cơ tôm nuôi mắc các bệnh EHP và một số bệnh liên quan đến môi trường nước. Với ao nuôi mật độ nuôi thấp (từ 100 con/m2 trở lại) thì trong 3-4 tuần đầu có thể sử dụng AEC Copefloc mà không cần sử dụng thêm các loại thức ăn công nghiệp khác. Với những công dụng tuyệt vời của vi sinh đa năng AEC Copefloc sẽ giúp tối ưu tốc độ phát triển và chi phí của vụ nuôi. Từ đó tăng lợi nhuận cho bà con nuôi tôm.

Thạc sĩ Lê Trung Thực – Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển chất lượng sản phẩm, cũng là chuyên gia tham gia nghiên cứu kiểm định sản phẩm men vi sinh AEC - Copefloc : “Những nguyên liệu để làm nên sản phẩm rất tự nhiên và cũng được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam khác vì nhau về khí hậu và thổ nhưỡng nên buộc chúng tôi phải tìm ra công thức khác cho ra sản phẩm phù hợp hơn. Từ những thành phần như: vi sinh, enzyme, khoáng và đạm thực vật với công dụng chính tạo hệ vi sinh kích thích sự phát triển của các sinh vật phù du trong ao bao gồm Copepoda, Crill, động vật nguyên sinh, một số giáp xác nhỏ và động vật đáy như trùn chỉ, ốc gạo…ngoài là nguồn thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng các sinh vật này có khả năng cải tạo môi trường, góp phần tái sử dụng nguồn dinh dưỡng từ chất thải của tôm. Quá trình này giúp cân bằng hệ sinh thái trong ao tôm và ngăn chặn các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài và sử dụng cho hầu hết các đối tượng nuôi và các mô hình nuôi tôm hiện nay như: mô hình đơn giản (nuôi quảng canh, nuôi tôm quảng canh cải tiến, tôm rừng sinh thái) đến mô hình nuôi tôm công nghiệp (nuôi ao đất, ao đất bạc bờ..) và mô hình nuôi công nghệ cao đòi hỏi nhiều kĩ thuật và công nghệ.”

Men vi sinh AEC Copefloc đã được Bộ NN và PTNT công nhận là “Sản phẩm không chứa chất cấm sử dụng trong sản xuất kinh doanh thủy sản theo các quy định hiện hành của Bộ NN và PTNT”. Hạn sử dụng 6 tháng, kể từ ngày sản xuất và sản phẩm cũng đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

AEC Âu Mỹ định hướng phát triển bền vững.

AEC Copefloc – sản phẩm thân thiện với môi trường

AEC Âu Mỹ mang đến giải pháp Hiệu quả và bền vững cho người dân nuôi tôm và các bên liên quan

Xuất khẩu tôm đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn có đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Chính vì vậy, là một ngành phụ trợ cho ngành xuất khẩu Tôm, Công ty Âu Mỹ hiểu rất rõ vai trò làm thế nào để tạo ra những sản phẩm tự nhiên hỗ trợ sự phát triển của tôm. Với định hướng “Tới 2025, AEC giúp được 50,000 hộ nuôi thủy sản phát triển kinh tế bền vững bằng các giải pháp hiệu quả và thân thiện”.

Ông Lê Thanh Thiết – Giám đốc điều hành công ty Âu Mỹ cho biết: “Sự phát triển của công ty Âu Mỹ AEC gắn liền với sứ mệnh AEC Âu Mỹ mang đến giải pháp Hiệu quả và bền vững cho người dân nuôi tôm và các bên liên quan. Điều này có nghĩa là ngoài việc chú trọng vào hiệu quả kinh doanh, thì việc hỗ trợ bà con nuôi tôm đạt hiệu quả về kinh tế cao thì chúng tôi rất chú trọng đến sự phát triển bền vững, thân thiện và hiệu quả, bảo vệ môi trường.”

Tính đến 2022, Diện tích nuôi của Việt Nam 737 nghìn ha với sản lượng nuôi các loại đạt 1.080 triệu tấn với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 4,3 tỷ USD. Thị trường nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam là: Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Australia, Hàn Quốc với những tiêu chuẩn chặt chẽ vệ sinh an toàn . Theo Tổng cục Thủy sản, năm 2023 mục tiêu ngành tôm Việt Nam đặt mục tiêu đạt diện tích 750.000 ha (tôm sú 610.000 ha, tôm thẻ 120.000 ha, còn lại là tôm càng xanh và tôm khác); sản lượng tôm các loại 1.080 nghìn tấn (tôm sú 280 nghìn tấn, tôm thẻ chân trắng 750 nghìn tấn, còn lại là tôm càng xanh và tôm khác). Kim ngạch xuất khẩu trên 4,3 tỷ USD. Cùng với sự phát triển của ngành tôm Việt Nam và nâng cao giá trị con tôm Việt Nam trên thế giới, các sản phẩm và giải pháp của Âu Mỹ luôn chú trọng đến việt nâng cao chất lượng và giá trị con tôm Việt Nam, cải thiện môi trường và hạn chế tối sự thay đổi của môi trường tự nhiên.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87684 sec| 794.992 kb