Thứ 7, 20/08/2022, 02:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nỗ lực vận động người tiêu dùng Việt ưu tiên dùng hàng Việt

Thứ 6, 13/04/2018, 16:18 PM

Nỗ lực vận động người tiêu dùng Việt ưu tiên dùng hàng Việt (Tiêu Dùng TV) - Ngày 13/4/2017, hơn 100 tập thể, cá nhân được UBND TP.HCM tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong phong trào Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.


Theo Ban chỉ đạo cuộc vận động, trong 3 năm qua chương trình đã thực hiện được nhiều nhóm giải pháp như: kết nối kinh doanh, mở rộng tiêu thụ, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; chống hàng gian, , hàng kém chất lượng…

Hưởng ứng cuộc vận động này, các tổ chức đoàn thể, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã tổ chức hàng loạt chuyên đề, sự kiện, rất phong phú và đa dạng.

người tiêu dùng, ưu tiên dùng hàng việt nam,

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cho biết: tính đến nay, hàng hóa Việt Nam chiếm tỷ lệ từ 65 – 95% tại hệ thống hơn 400 chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Hơn 10 ngàn điểm bán hàng bình ổn giá cũng đã được triển khai trong 3 năm trở lại đây.

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Thách thức lớn nhất của hàng Việt Nam hiện nay là gặp phải sự xâm nhập và cạnh tranh rất lớn từ các nước trong khu vực, đặc biệt là từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia…

từ bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, kể từ sau khi mua lại chuỗi siêu thị Metro, doanh nghiệp từ Thái Lan đang dần đẩy hàng Việt Nam ra khỏi kệ và công khai thể hiện việc ưu tiên đặc biệt cho hàng hóa nhập khẩu của họ.

Video UBND TPHCM tặng bằng khen cho các DN, tập thể, cá nhân hưởng ứng tốt phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam":


Quý Lâm
Tags:
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98054 sec| 747.758 kb