Thứ 5, 18/04/2024, 17:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá bánh Trung thu tăng 5% - 10%

Giá bánh Trung thu tăng 5% - 10%
(Tieudung.vn) - Còn khoảng 3 tuần nữa đến Tết Trung thu, hiện trên nhiều tuyến đường trong nội thành, các quầy kinh doanh bánh trung thu đã bắt đầu sôi động. Theo đó giá bánh cao hơn năm 2017 từ 5%-10%.

Theo khảo sát tại nhiều địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, TP Cần Thơ, Tiền Giang... các điểm kinh doanh bày bán khá nhộn nhịp, giá bánh trung thu năm nay tăng cao hơn năm 2017 từ 5-10%.

Nếu như trước đây, các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Thu Hương, Hữu Nghị… chủ yếu bày bán ở những con phố chính, phố lớn thì giờ đây đã có mặt ở cả những phố nhỏ, vùng xa trung tâm thành phố.

Giá bánh Trung thu tăng 5% - 10%

Giá bánh Trung thu tăng 5% - 10%.

Bên cạnh các loại bánh đại trà thì các hãng chia , trang trí mẫu mã đẹp như Thu Hương có hộp bánh từ 400.000 đến 1.500.000 đồng/hộp; Long Đình có giá từ 400.000 đến 2.200.000 đồng/hộp.

Ở phân khúc thị trường bình dân hơn, bánh Hữu Nghị có giá từ 38.000 đến 66.000 đồng/chiếc, còn bánh được sản xuất theo công nghệ Malaysia có giá từ 46.000 đến 96.000 đồng/chiếc; bánh Kinh Đô có giá từ 45.000 đến 165.000 đồng/chiếc và các loại hộp bánh từ 450.000 đến 3.500.000 đồng…

Trong khi đó, cạnh tranh với các thương hiệu này là các loại bánh được sản xuất tại các cơ sở truyền thống của Hà Nội như Bảo Phương, Sinh Hùng… có giá “mềm” hơn nhiều, từ 200.000 đến 380.000 đồng/hộp. Ngoài ra, trên mạng cũng xuất hiện nhiều cá nhân rao bán bánh trung thu handmade với giá “yêu thương” từ 20.000 đến 40.000 đồng/chiếc.

Bà Lương Hồng Hạnh, chủ quầy kinh doanh bánh trung thu trên đường đại lộ Bình Dương tỉnh Bình Dương, cho biết, hiện nay khách đến quầy hàng chủ yếu là tham khảo giá và sản phẩm, một số khách hàng mua nhưng số lượng không nhiều. Thông thường sức mua chỉ tăng mạnh vào những ngày trước Tết Trung thu khoảng 1 đến 2 tuần. 

Bà Huỳnh Thị Hương ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết: tôi mới mua để tặng cho người thân loại hộp 4 cái sản phẩm “Trung thu sum vầy”, giá vẫn như mọi năm, nhưng nhiều mẫu mới đa dạng hấp dẫn hơn.

Dòng sản phẩm bánh nướng có các loại như: yến sào, vi cá, thập cẩm, gà quay, dừa sầu riêng, hạt sen , sen sô cô la, hạt sen hạnh nhân, đậu xanh sen sầu riêng, đậu táo đỏ, sen phomai tiramisu... Chị Nguyễn Hoàng Kim chủ cơ sở sản phẩm bánh home made Ka&Bun- cho biết, làm theo yêu cầu của khách hàng quen đặt trước, do đó nguyên liệu phải chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn . Được làm thủ công nên tùy theo mỗi loại có mức giá khác nhau, trung bình bánh có trọng lượng 240gram- 1,2 kg có giá từ 80.000 - 500.000 đồng/cái.

Giá bánh Trung thu tăng 5% - 10%

Nhiều loại bánh nhân truyền thống thu hút được đông đảo người dân mua.

Ông Nguyễn Văn Thắng (chủ dãy cửa hàng bánh trung thu mùa vụ trên vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương, quận 5) cho biết năm nay giá bánh cao hơn năm 2017 từ 5%-10%. "Giá bánh tăng chủ yếu do nguyên liệu , trứng muối và chi phí nhân công tăng. Các hãng xe ôm công nghệ ra đời khiến lao động phổ thông dễ kiếm việc làm hơn, chúng tôi muốn thuê họ làm mùa vụ phải trả thêm tiền", ông Thắng giải thích.

Cũng theo ông Thắng, sức mua bánh trung thu năm nay khá tốt, đầu và giữa vụ khách chủ yếu mua bánh của các hãng lớn, có thương hiệu như: Kinh Đô, Như Lan,… Các cơ sở nhỏ chỉ trông chờ vào 1 tuần trước trung thu dành cho nhóm khách hàng có kinh phí eo hẹp. Đối với mặt hàng này, các đơn hàng sỉ thường được chiết khấu khoảng 20% so với giá bán lẻ.

Theo các điểm kinh doanh, do đặc tính trên thị trường tập trung nhiều vào những ngày cận Tết Trung thu nên trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng và thương hiệu bánh trung thu được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, khi chọn mua bánh trung thu, nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chú ý hạn dùng, kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua...đối với các loại bánh thủ công nên chọn mua chỗ quen biết và uy tín.

Ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng bánh kẹo, bánh trung thu tại các làng nghề truyền thống như: Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm), La Phù (huyện Hoài Đức) và các cơ sở sản xuất, các nhà hàng, khách sạn có sản xuất bánh trung thu… Đặc biệt, các cơ quan chức năng sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu sản xuất bánh trung thu.

"Đến thời điểm này, 3 đoàn kiểm tra liên Ngành An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018 của TP Hà Nội đang tăng cường kiểm tra chất lượng mặt hàng bánh trung thu. Công tác kiểm tra không chỉ tập trung vào các cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất thủ công theo quy mô hộ gia đình, các làng nghề truyền thống, mà còn được tăng cường tại các công ty, khách sạn… có thương hiệu, tên tuổi trên thị trường”, ông Trần Văn Chung nhấn mạnh.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng hôm nay ngày 18/4/2024: trong nước tăng, thế giới tiếp đà giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng hôm nay 18/4: Sáng nay, vàng miếng trong nước ghi nhận mức giá tăng nhẹ. Trong...
 
Giá ngoại tệ hôm nay 18/4/2024: USD thế giới giảm sốc, tỷ giá trung tâm tăng
(Tieudung.vn) Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 18/4, Ngân hàng Nhà nước công bố...
 
Giá vàng hôm nay ngày 17/4/2024: quay đầu giảm, dân
(Tieudung.vn) Giá vàng hôm nay 17/4: Giá vàng trong nước biến động liên tục trong thời gian gần đây....

Giá - Sản phẩm

Giá xăng tăng 400 đồng/lít trước ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương
(Tieudung.vn) Từ 15 giờ ngày 17/4, xăng RON 95 tăng 416 đồng/lít, lên mức 25.237 đồng/lít, giá xăng RON...
 
Giá nông sản ngày 15/4/2024: giá cà phê và tiêu giữ ổn định
(Tieudung.vn) Giá tiêu hôm nay 15/4 trong khoảng 89.000 89.500 đồng/kg. Giá cà phê hôm nay 15/4 trong...
 
Giá heo hơi hôm nay 18/4/2024: tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) - Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 18/4 tăng 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.67367 sec| 851.734 kb