Thứ 4, 31/05/2023, 22:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Viện thẩm mỹ Lavender bị xử phạt vì quảng cáo sai quy định

Viện thẩm mỹ Lavender bị xử phạt vì quảng cáo sai quy định
(Tieudung.vn) - Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Lavender (Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi) bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sờ gáy.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ra quân kiểm tra hàng loạt các cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều sai phạm tại Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi (33-35 Bà Huyện Thanh Quan phường 6 quận 3). Nơi sai phạm trên cũng chính là Viện thẩm mỹ Lavender.

Theo Thanh tra Sở Y tế, thì Viện thẩm mỹ Lavender đã dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Chính vì những sai phạm này, phía Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Viện thẩm mỹ Lavender tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, đơn vị này còn bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng vì các lỗi vi phạm trên

.Viện thẩm mỹ Lavender bị xử phạt vì quảng cáo sai quy định

Trước đó, Chất lượng Việt Nam Online (Vietq.vn), đã có bài đăng về Viện thẩm mỹ Lavender (cơ sở tại Hà Nội) do thực hiện dịch vụ truyền trắng khi chưa được cấp phép.

Theo đó, truyền trắng là phương pháp chưa từng được xuất hiện trong danh mục của Bộ Y Tế, tuy nhiên lại được cơ sở này ngang nhiên sử dụng và giới thiệu tới khách hàng. Có thể nhận thấy cơ sở thẩm mỹ này đang làm trái với quy định và lưu hành về thẩm mỹ, phương pháp làm đẹp.

Thời gian gần đây, phương pháp truyền trắng ngày càng được sử dụng phổ biến cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều biến chứng khi trực tiếp tiêm vào tĩnh mạch có thể gây sốc phản vệ, không phản ứng kịp thời gây tắc thở, tử vong sau vài phút.    

Còn trước đó nữa, năm 2016, thẩm mỹ Lavender (19 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình - Hà Nội đã bị khách hàng bức xúc vì quảng cáo 'láo'.  Sau đó, thẩm mỹ viện Lavender đã bị đình chỉ và xử phạt hành chính 14 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật.

Viện thẩm mỹ Lavender bị xử phạt vì quảng cáo sai quy định

Theo bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra, tổ thanh tra phát hiện việc thẩm mỹ viện Lavender sử dụng hình ảnh các bác sỹ ngoại quốc trên trang web, facebook để quảng bá thương hiệu là sai sự thật. Cũng trong thời gian tổ kiểm tra đến thẩm mỹ viện này thì không có sự xuất hiện của bất kỳ một bác sỹ nào.

Để tạo niềm tin cho khách hàng Viện thẩm mỹ Lavender đã dùng các trong giới showbiz để PR tên tuổi. Hàng loạt người nổi tiếng như: , Thu Minh, , Thủy Tiên, Chi Pu, Á hậu Thanh Tú… được Viện thẩm mỹ Lavender sử dụng để PR, nhằm “câu” khách hàng đến trải nghiệm.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27734 sec| 774.227 kb