Húng quế
Húng quế tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Húng quế dễ trồng. Nếu lấy nhiều hơn mức có thể sử dụng, bảo quản bằng cách để vào tủ đông. Điều này giúp húng quế giữ được hương vị và chất dinh dưỡng.
Ăn lá húng quế có thể giúp kiểm soát mức cholesterol, huyết áp, lượng đường trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Kinh giới
Thành phần của kinh giới có lợi ích sức khỏe bởi chứa carvacrol - một loại phenol tự nhiên có khả năng chống oxy hóa. Loại thảo mộc này cũng có thể có đặc tính chống ung thư.
Hoa cúc
Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoa cúc có tác dụng trong việc mang lại giấc ngủ ngon cho bạn. Cụ thể, chất apigenin trong hoa cúc liên kết với một số thụ thể trong não, nhờ đó mà thúc đẩy cảm giác buồn ngủ. Vì thế, trà hoa cúc là một trong các loại đồ uống giúp an thần và cải thiện giấc ngủ cho những ai thường xuyên bị mất ngủ.
Ngoài ra, trà hoa cúc còn cải thiện các dấu hiệu liên quan đến hệ tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy và giảm bớt chứng viêm loét dạ dày. Đồng thời, nó cũng có tác dụng giảm bớt triệu chứng trầm cảm và tâm trạng lo âu.
Cần tây
Hợp chất polyphenol trong cần tây có khả năng điều chỉnh đồng hồ sinh học, giúp cải thiện tình trạng và số lượng giấc ngủ mỗi ngày. Đồng thời, các chất chống oxy hóa và một số chất khoáng còn giúp bảo vệ các tế bào não, tăng cường trí nhớ và giảm thiếu rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
Do đó, bạn có thể sử dụng cần tây để chế biến nhiều món ăn ngon mỗi ngày như món xào hoặc dùng làm sinh tố cũng rất ngon và có lợi cho sức khỏe.
Nghệ
Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sử dụng nghệ vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm đáng kể sự xuất hiện của vi khuẩn Haemophilus influenzae (NTHi). Theo các nhà khoa học, loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm đường hô hấp.
Hợp chất polyphenol trong cần tây có khả năng điều chỉnh đồng hồ sinh học, giúp cải thiện tình trạng và số lượng giấc ngủ mỗi ngày. Đồng thời, các chất chống oxy hóa và một số chất khoáng còn giúp bảo vệ các tế bào não, tăng cường trí nhớ và giảm thiếu rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
Do đó, bạn có thể sử dụng cần tây để chế biến nhiều món ăn ngon mỗi ngày như món xào hoặc dùng làm sinh tố cũng rất ngon và có lợi cho sức khỏe.